Cùng ngắm Quốc hoa các nước ASEAN rực rỡ trong triển lãm tranh tại Hà Nội

Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (2 Lý Thái Tổ, Hà Nội) đang trở thành một vườn hoa rực rỡ sắc màu với triển lãm tranh "Quốc hoa các nước ASEAN" và "Những sắc hoa Hà Nội," kéo dài đến 12/10.

Triển lãm kép giới thiệu quốc hoa các nước ASEAN và các sắc hoa theo mùa của Hà Nội. Phổ biến nhất vẫn là hoa sen, quốc hoa của Việt Nam. Trong ảnh là bức Triển lãm kép giới thiệu quốc hoa các nước ASEAN và các sắc hoa theo mùa của Hà Nội. Phổ biến nhất vẫn là hoa sen, quốc hoa của Việt Nam. Trong ảnh là bức "Sen trắng" của Bùi Duy Khánh.

Hoa Rumdul, Quốc hoa Campuchia trong tranh của họa sĩ Bùi Minh Hòa. Chị chia sẻ rằng bông hoa thật ấn tượng: Hoa Rumdul, Quốc hoa Campuchia trong tranh của họa sĩ Bùi Minh Hòa. Chị chia sẻ rằng bông hoa thật ấn tượng: "Là hoa thật mà trông như hoa giả, bản thân bông hoa đã đẹp sẵn, lạ sẵn, nên cứ vậy mà thể hiện hàng chục sắc thái của hoa thôi", chị nói.

"Hoa gạo," tranh sơn mài của Bùi Hữu Hùng. 

Hoa thạch thảo,"Hoa thạch thảo," sơn dầu của Nguyễn Văn Đức.

"Hoa đào và hoa loa kèn Hà Nội", tranh Nguyễn Cường

Hoa Padauk-Giáng hương mắt chim, Quốc hoa Myanmar, tác giả Nguyễn Hồng.Hoa Padauk-Giáng hương mắt chim, Quốc hoa Myanmar, tác giả Nguyễn Hồng.

Hoàng lan"Hoàng lan" của họa sỹ Lê Thế Anh.

"Hoa phong lan" của Hannah Đào

"Hoa đại tướng quân", hay còn gọi với cái tên dân dã là hoa náng, tác giả Bùi Duy Khánh.

Hoa Simpor, Quốc hoa Brunei của Bùi Minh Hòa. Họa sĩ  vẽ những đóa hoa mọc bên sông, xa xa là Thánh đường Hồi giáo Omar Ali Saifuddin, đại diện cho sự sung túc của Vương quốc Brunei.Hoa Simpor, Quốc hoa Brunei của Bùi Minh Hòa. Họa sĩ vẽ những đóa hoa mọc bên sông, xa xa là Thánh đường Hồi giáo Omar Ali Saifuddin, đại diện cho sự sung túc của Vương quốc Brunei.

Một trong ba loài Quốc hoa của Indonesia, tác giả Lê VinhMột trong ba loài Quốc hoa của Indonesia, tác giả Lê Vinh

Hoa Violet của Lê Trần Hậu AnhHoa Violet của Lê Trần Hậu Anh

Hoa ban của Khổng Đỗ Duy"Hoa ban" của Khổng Đỗ Duy

"Hoa phong lan", Quốc hoa Singapore của họa sĩ Đào Hương. Ông Vũ Hồ, Vụ trưởng Vụ ASEAN (Bộ Ngoại Giao) cho biết năm nay, Việt Nam là Chủ tịch của ASEAN và một trong các nhiệm vụ đặt ra là quảng bá về hình ảnh của Việt Nam và của các nước thành viên ASEAN với nhau. "Triển lãm tranh này là cuộc giao thoa nghệ thuật giữa các nền văn hóa trong khu vực. Đây chính là điều chúng ta mong đợi và hướng tới", ông nói.

"Bọ cạp vàng", Quốc hoa Thái Lan, tranh của họa sĩ Nguyễn Tuấn Anh. Ông Phạm Tuấn Long, chủ tịch quận Hoàn Kiếm chia sẻ, triển lãm giới thiệu cho người dân Thủ đô Hà Nội và người Việt Nam, cũng như bạn bè quốc tế có thêm sự hiểu biết và cảm nhận mới về các loài hoa tiêu biểu của các nước Đông Nam Á. 

Bài và ảnh: MINH THU (Vietnam+)

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cùng ngắm Quốc hoa các nước ASEAN rực rỡ trong triển lãm tranh tại Hà Nội tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô