Tập đoàn Sony thành lập Quỹ cứu trợ toàn cầu COVID-19

Tập đoàn Sony đã chính thức công bố thành lập Quỹ cứu trợ toàn cầu cho COVID-19 trị giá 100 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ những người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Các em học sinh cùng học tập, sáng tạo với công nghệ cảm biến MeshCác em học sinh cùng học tập, sáng tạo với công nghệ cảm biến Mesh.

Thông qua Quỹ này, từ tháng 4 năm 2020, Sony cung cấp những giải pháp hỗ trợ trong 3 lĩnh vực: hỗ trợ y tế, giáo dục và các thành viên của cộng đồng sáng tạo trong ngành công nghiệp giải trí.

Về hỗ trợ y tế, Quỹ dành 10 triệu đô la Mỹ hỗ trợ cho Quỹ Đoàn kết ứng phó COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới; sản xuất khoảng 80 nghìn bộ tấm che mặt, hỗ trợ các cá nhân tham gia vào các hoạt động y tế giúp điều trị COVID-19 và bệnh nhân (cung cấp dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán cho các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19, cung cấp các bài giảng trực tuyến miễn phí để các bác sỹ, nhân viên y tế chia sẻ kiến thức, cung cấp điện thoại thông minh Xperia ™ cho bệnh nhân nội trú và gia đình để giao tiếp trực tuyến).

Về hỗ trợ giáo dục, Sony tìm cách tận dụng các công nghệ của mình để hỗ trợ các hoạt động giáo dục, cung cấp miễn phí bộ tài liệu học lập trình robot nhằm trau dồi khả năng học hỏi và sáng tạo; các tài liệu giảng dạy liên quan cho các trường học, trẻ em trong độ tuổi đi học...

Về hỗ trợ cộng đồng sáng tạo (bao gồm trò chơi, âm nhạc, hoạt hình), Sony hỗ trợ nghệ sĩ và những người làm trong các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng do bị hủy hoặc tạm dừng các dự án nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh và truyền hình…

MINH ANH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Sony thành lập Quỹ cứu trợ toàn cầu COVID-19 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô