Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyết

Ngồi trong căn nhà mới của con gái ngày nhận bàn giao, bà Bùi Thị Mãi ở thôn Thố Bảo, xã Vân Nội, huyện Đông Anh mừng rơi nước mắt: “Thương con gái có lớn mà không có khôn bao năm nghèo khó mà người mẹ già cũng không giúp được nhiều. Nay con có nhà mới khang trang mà tôi mừng quá, cứ ngỡ như trong mơ”.

   Lãnh đạo Báo Phụ nữ Thủ đô; lãnh đạo MTTQ, Hội LHPN huyện Đông Anh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vân Nội và các đoàn thể bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh TuyếtLãnh đạo Báo Phụ nữ Thủ đô; lãnh đạo MTTQ, Hội LHPN huyện Đông Anh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vân Nội và các đoàn thể bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyết.

Sáng 7/10, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, Hội LHPN huyện Đông Anh, Hội LHPN xã Vân Nội đã tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà “Mái ấm tình thương năm 2020” cho gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết, hội viên phụ nữ thôn Thố Bảo, xã Vân Nội, huyện Đông Anh.

Tham dự, có bà Lê Thị Hồng Minh - Phó Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô; ông Đỗ Ngọc Bích, Chủ tịch MTTQ huyện Đông Anh; bà Ngô Thúy Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh; … Phó Bí thư Đảng ủy xã Vân Nội, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Vân Nội và cán bộ, hội viên phụ nữ thôn Thố Bảo chung vui với gia đình chị Tuyết.

Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyết, sinh năm 1979 là con thứ hai của bà Bùi Thị Mãi, do không nhanh nhẹn lại kém nhạy bén nên nhiều năm nay chị chỉ lao động đơn giản như dọn vệ sinh và làm ruộng vừa thu nhập thấp vừa chi phí cho ốm đau nên không có đồng tiền dư dả. Chị Tuyết nên duyên với anh Trần Văn Liên (quê ở Tuyên Quang) và có một con trai sinh năm 2007. Do điều kiện khó khăn nên nhiều năm nay vợ chồng chị được bà Mãi cho ở trong căn nhà nhỏ cũ chừng 11m2, hễ mưa to là dột phải che đậy và hứng nước mưa bằng chậu.

Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Tuyết, Hội LHPN xã Vân Nội đã báo cáo với Huyện Hội, đề xuất với Báo Phụ nữ Thủ đô để được hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng (do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ) để xây nhà mới cho gia đình chị Tuyết.

Đại diện Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh và các đoàn thể trao hỗ trợ cho gia đình chị TuyếtĐại diện Ủy ban MTTQ, Hội LHPN huyện Đông Anh và các đoàn thể trao hỗ trợ cho gia đình chị Tuyết

Chị Ngô Thúy Hà, Chủ tịch Hội LHPN xã Vân Nội cho biết, năm bắt được tình hình gia đình chị Tuyết không có tiền để xây dựng mới nên Đảng ủy, UBND xã cũng vận động ủng hộ gia đình chị 10 triệu đồng, đồng thời đề xuất với Huyện ủy, UB MTTQ huyện Đông Anh đã được hỗ trợ 35 triệu đồng, ngoài ra còn có các nhà hảo tâm ở Chi hội Tình người số 6 ủng hộ 25 triệu đồng. Tổng số tiền gia đình chị Tuyết được hỗ trợ xây dựng nhà là 110 triệu đồng.   

Đảng ủy, UBND, các đoàn thể xã Vân Nội trao hỗ trợ cho gia đình chị TuyếtĐảng ủy, UBND, các đoàn thể xã Vân Nội trao hỗ trợ cho gia đình chị Tuyết

Sau hơn 2 tháng thi công, với sự quan tâm của lãnh đạo Ban Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh, sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, UBND xã Vân Nội, sự vào cuộc của Hội LHPN huyện, xã, thôn Thố Bảo cùng gia đình chị Tuyết đã xây mới căn nhà với diện tích chừng 23m2, có một gác lửng.

Phó Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Thị Hồng Minh động viên gia đình chị Tuyết an cư lạc nghiệpPhó Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Thị Hồng Minh động viên gia đình chị Tuyết an cư lạc nghiệp

Phát biểu tại lễ bàn giao, bà Lê Thị Hồng Minh – Phó Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô đã chia sẻ những khó khăn với gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyết. Đây là ngôi nhà thứ 5 trong năm 2020, Báo Phụ nữ Thủ đô kết nối hỗ trợ kinh phí cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây, sửa  “Mái ấm tình thương”. Đồng chí Lê Thị Hồng Minh chúc mừng gia đình chị Tuyết đã có ngôi nhà mới và bày tỏ hy vọng gia đình sống trong mái ấm chan chứa nghĩa tình của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương này sẽ có nhiều năng lượng tích cực lao động sản xuất để vươn lên, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động Hội ở thôn, xã.

Đại diện gia đình chị Tuyết là anh Nguyễn Văn Cường bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Báo Phụ nữ Thủ đô, nhà tài trợ Vingroup, MTTQ huyện, của chính quyền, đoàn thể và của tổ chức Hội. Anh Cường nhấn mạnh: Mái ấm này rất trân quý không chỉ có giá trị về vật chất mà còn thể hiện sự sẻ chia, những tấm lòng nhân ái giúp gia đình em Tuyết vơi bớt nhọc nhằn, yên tâm lao động, ổn định cuộc sống”. 

Bà Bùi Thị Mãi chia sẻ: “Mấy hôm nay tôi không ngủ được vì vui mừng cho con gái quá. Tôi có 4 người con, 1 con trai lớn và 3 con gái, Tuyết là con thứ 2 kém khôn nên nghèo khó nhất, hai con gái út cũng cảnh làm ruộng không dư dả gì nên không giúp được nhiều. Giờ được Báo Phụ nữ Thủ đô và chính quyền, các ban ngành tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình cháu có gian nhà mới, tôi vô cùng xúc động và mãn nguyện”.

Ban Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng quà cho gia đình chị TuyếtBan Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng quà cho gia đình chị Tuyết

Trong ngày vui gia đình chị Tuyết dọn vào căn nhà mới, Ban Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng chiếc chăn ấm cùng các nhà hảo tâm, hàng xóm và người thân tặng vật dụng thiết yếu cho gia đình có khởi đầu mới ấm áp, nghĩa tình.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyết tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô