Tâm Giao trò chuyện:

Chồng cài mật khẩu điện thoại là có... bồ nhí?

Chồng em là người đàn ông sống có trách nhiệm với vợ con. Nhưng, điều đó vẫn không làm em yên tâm vì chiếc điện thoại của anh luôn cài mật khẩu. Em nghĩ, nếu không có gì mờ ám thì không việc gì phải giấu mật khẩu với bạn đời.

(Ảnh: minh họa)

Em luôn chủ động công khai mật khẩu của mình cho chồng biết, và muốn anh ấy cũng vậy. Tuy nhiên, anh không đồng ý, luôn có chế độ bảo mật khiến em không thể nào “phá mật khẩu” được. Việc đó càng khiến em nghi ngờ chồng có bồ nhí. Em và chồng đã cãi vã rất nhiều xung quanh vấn đề này, nhưng anh vẫn thiết lập mật khẩu điện thoại rất kỹ. Có phải chồng em thật sự có bồ không hả Tâm Giao? Nếu không thì anh ấy cài mật khẩu, không cho vợ “tự do” kiểm tra điện thoại của mình là vì nguyên nhân gì?

[email protected]

Không biết từ lúc nào nhiều người mặc định khi đã là vợ chồng thì mọi thứ đều phải chung: tài sản chung, đồ dùng chung. Nếu ai có cái gì riêng tức là khuất tất, là làm điều xấu sau lưng bạn đời. Vì thế cho nên nhiều người vợ nhiễm nhiên mặc định rằng khi chồng có “quỹ đen” (tiền riêng) là để nuôi vợ bé con riêng. Họ đâu ngờ rằng, việc quản lý kinh tế của mình chặt đến nỗi chồng muốn đối nội với bố mẹ, anh em cũng không có một đồng, hoặc rất khó khăn để lấy tiền từ vợ để làm các việc hiếu hỉ riêng với người thân. Do đó, người chồng buộc phải tích lũy một khoản riêng làm “quỹ đen” để tiện việc đối nội của mình.

Nói như thế để bạn thấy rằng việc chồng bạn cài mật khẩu điện thoại không có nghĩa là anh ấy có bồ nhí bên ngoài. Dù là vợ chồng nhưng mỗi người đều có quyền riêng tư, miễn nó không ảnh hưởng đến đạo đức gia đình, không vi phạm pháp luật. Quyền riêng tư trong hôn nhân cần được vợ chồng tôn trọng thay vì nghi ngờ, có những hành vi xâm phạm. Theo đánh giá của bạn, cho tới lúc này, anh ấy vẫn là một người chồng sống có trách nhiệm với gia đình. Đó là điều bạn cần ghi nhận để tin tưởng chồng. Việc anh ấy bảo mật điện thoại chỉ là muốn giữ riêng tư về các mối quan hệ trong công việc làm ăn, xã giao của mình. Bởi có không ít người vợ khi “quản” điện thoại của chồng thì kiểm soát luôn bạn bè, đối tác làm ăn của anh ấy, làm ảnh hưởng không ít đến công việc và quan hệ xã hội của chồng.

Vợ chồng muốn sống hạnh phúc và tin tưởng nhau thì hãy từ bỏ quy nghĩ phải kiểm soát mọi thứ của nhau, kể cả điện thoại. Sự tôn trọng của vợ chồng dành cho nhau rất cần thiết và nó thể hiện qua việc đừng bao giờ đụng đến tư trang cá nhân của chồng, khi anh ấy không nhờ cậy. Bạn hãy nhớ, giữ chồng là phải giữ từ trái tim chứ không phải giữ chiếc điện thoại công khai mật khẩu. Thay vì tự dằn vặt, khổ sở vì dãy mật khẩu bí ẩn từ điện thoại của chồng, bạn hãy quẳng nó sang một bên và vui sống với sự chân thành, yêu vợ thương con mà anh ấy thể hiện hàng ngày.

TÂM GIAO

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Chồng cài mật khẩu điện thoại là có... bồ nhí? tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô