Ý kiến bạn đọc:

Nhiều tuyến đường có hố ga mất nắp gây nguy hiểm

Trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận Hà Đông thường có lưu lượng phương tiện tham gia rất đông, đặc biệt là giờ cao điểm thường xuyên có tình trạng ùn, tắc nghẽn. Vậy mà ven đường lại có các hố ga bị mất nắp, nắp gãy hỏng gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Hố ga mất nắp trên đường Văn Phú, Hà ĐôngHố ga mất nắp trên đường Văn Phú, Hà Đông

Hai bên đường Văn Phú nối ra ngã ba đường Phúc La và Cienco 5 có nhiều hố ga to hiện không còn nắp hoặc nắp gãy hỏng. Theo quan sát của phóng viên, mỗi hố ga có kích cỡ chừng 40x80cm, hai bên đường có đến gần 10 hố ga đang trơ miệng rộng như trực chờ gây nguy hiểm cho người đi đường. Tuyến đường từ làng Đa Sỹ nối ra đường Văn Phú hằng ngày có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều cũng có hố ga không nắp và rác thải các loại (từ sinh hoạt đến vật liệu xây dựng) tràn ra đường. Tiếp theo, trên tuyến đường Tô Hiệu có vỉa hè gần Trung tâm thương mại 365 cũng có hố ga không nắp. Cũng tương tự các tuyến đường có hố ga mất nắp như: Trên đường Quang Trung, vỉa hè gần ngõ 2, TDP 11, thuộc phường Quang Trung; vỉa hè số 104 đường Trần Phú, phường Mộ Lao (ngay trước tòa chung cư Hồ Gươm Plaza)…

Tình trạng hố ga bị mất nắp hay hư hỏng đang nguy hiểm cho người dân, ở một vài hố người dân khắc phục bằng cách dùng cành cây, gậy cắm tạm vào miệng hố để cảnh báo người đi đường. Khi không may xảy ra tai nạn do hố ga thì người dân chỉ biết tự chịu chứ không biết kêu ai.

Theo thống kê, trên địa bàn thành phố có khoảng 60.000 hố ga các loại, trong đó, đơn vị thoát nước quản lý 50%, 50% còn lại là đơn vị điện lực, viễn thông quản lý. Vì vậy, người dân phản ánh sự việc hay có ý kiến cũng không biết gọi đến đơn vị nào.

Đề nghị các đơn vị chức năng quản lý các tuyến đường trên kiểm tra và sớm có biện pháp khắc phục trang bị nắp cho các hố ga để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

Bài và ảnh: VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Nhiều tuyến đường có hố ga mất nắp gây nguy hiểm tại chuyên mục Bạn đọc của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô