Phát hiện 143 công dân nhập cảnh trái phép

Các công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép theo đường mòn đã được kiểm tra y tế, đồng thời giao cho các khu cách ly theo quy định.

Cụ thể, Từ ngày từ 1 – 5/10, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, Đồn Biên phòng Xín Cái, huyện Mèo Vạc, Hà Giang phát hiện, bắt giữ và đưa vào cách ly 143 công dân nhập cảnh trái phép qua các đường mòn khu vực từ mốc 446 đến mốc 465, thuộc địa bàn thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng.

Các công dân nhập cảnh trái phép bằng đường mònCác công dân nhập cảnh trái phép bằng đường mòn.

Qua kiểm tra, lấy lời khai ban đầu, số công dân trên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Quảng Bình, Nghệ An, Nam Định, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh,Thái Bình, Phú Thọ, Bắc Cạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Điện Biên và Lai Châu.

Ngay sau khi phát hiện, Đồn Biên phòng Xín Cái đã tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết, kiểm tra y tế bước đầu đối với các công dân và bàn giao cho các khu cách ly theo quy định.

AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 143 công dân nhập cảnh trái phép tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô