Hà Nội đã có 1.199 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà

(PNTĐ) - Theo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội), lượng khách hàng đăng ký lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) đã tăng 740 khách hàng trong 8 tháng năm 2020, chiếm 62% trong tổng số có 1.199 khách hàng hiện đã lắp đặt ĐMTMN ở Hà Nội.

Thời gian qua, EVN Hà Nội ký kết hợp tác với các đối tác phát triển bền vững và sử dụng hiệu quả điện mặt trời với nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ khách hàng lắp đặt ĐMTMN. Năm 2020, khi tham gia lắp đặt hệ thống ĐMTMN của Tập đoàn Sơn Hà khách hàng tại Hà Nội sẽ được hỗ trợ tiền mặt 2 triệu đồng cho hệ thống có công suất dưới 3kWp và 5 triệu đồng cho hệ thống có công suất từ 3kWp trở lên, thực hiện công việc thủ tục liên quan đến thay thế công tơ điện 2 chiều và cung cấp dịch vụ bảo trì miễn phí cho hệ thống trong 2 năm đầu. Với giải pháp điện mặt trời thương hiệu BigK của SolarBK, khách hàng được giảm từ 400.000-615.000 đ/kWp tùy theo từng mức công suất.

Bên cạnh đó, EVN Hà Nội cũng thường xuyên cập nhật danh sách các hệ thống ĐMTMN tại website: evnhanoi.com.vn; khách hàng có thể tra cứu các hệ thống ĐMTMN hiện đang có tại Hà Nội, danh sách các trạm biến áp hoặc đường dây còn khả năng đấu nối ĐMTMN và các hệ thống không còn khả năng đấu nối. Từ đó, giúp chủ đầu tư nắm rõ, có kế hoạch đầu tư dự án ở các khu vực phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả của các công trình.

Hơn nữa, chi phí đầu tư đã giảm đáng kể. Hiện trên thị trường xuất hiện nhiều nhà cung cấp làm tăng tính cạnh tranh nên giá thành các thiết bị đều giảm.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đã có 1.199 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô