Nữ sinh lớp 8 bị đánh ở Gia Lâm là do “nhìn ngứa mắt“

Sự việc một học sinh lớp 8 trường THCS Trung Mầu (Gia Lâm, Hà Nội) bị đánh nhập viện khi đi học về vì “nhìn ngứa mắt” khiến dư luận vô cùng bức xúc, phẫn nộ.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm cho biết, sự việc nữ sinh lớp 8 bị đánh khi đi học về xảy ra từ tháng 9/2020. Nữ sinh này không bị ảnh hưởng lớn về sức khoẻ và hiện đã ổn định.

Nữ sinh H bị đánh phải nhập việnNữ sinh H bị đánh phải nhập viện.

“Chúng tôi đã nắm được thông tin vụ việc và yêu cầu phía nhà trường báo cáo cụ thể. Theo thông tin chúng tôi nắm được cùng kết quả chụp chiếu từ bệnh viện cho thấy nữ sinh này không bị đánh đến chấn thương cột sống cổ như thông tin trên mạng xã hội.

Hiện sức khoẻ cháu đã ổn định, không còn gặp nguy hiểm gì. Tuy nhiên lo lắng cho sức khoẻ của con nên gia đình tiếp tục cho cháu nằm viện theo dõi cho an toàn”, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm thông tin.

Trước đó, Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 9/10, hiệu trưởng trường THCS Trung Mầu đã xác nhận nữ sinh lớp 8 bị đánh trong đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội đang theo học tại trường này. Tuy nhiên, vụ việc diễn ra ở bên ngoài nhà trường.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video clip kèm hình ảnh ghi lại cảnh một nữ sinh bị một bạn cùng giới đánh, đạp liên tiếp vào người. Trước sự chứng kiến, hò reo của nhiều em học sinh khác. Trong khi đó, nữ sinh bị đánh chỉ biết ôm mặt nằm im dưới đất chịu đòn, không thể phản kháng.

Người chia sẻ nội dung cho biết, nữ sinh tên H. học lớp 8 tại Trường THCS Trung Mầu, (Gia Lâm, Hà Nội): “Cháu đi học về thì có bạn nhảy vào đánh cháu bị chấn thương cột sống cổ và đã nhập viện.

Tôi có đến hỏi cháu là (nữ sinh đánh H.) con nhà cô có làm gì cháu không và cháu trả lời với tôi là không. Lúc này tôi có hỏi cháu là con nhà cô không làm gì cháu sao cháu đánh bạn ý. Cháu trả lời tôi giằng ngứa mắt thì đánh”, người đăng tải chia sẻ, đồng thời kêu gọi mọi người tìm cách giúp đỡ gia đình chấm dứt tình trạng trên.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn video clip cùng nội dùng đăng tải đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Đa số mọi người đều tỏ ra bất bình, phẫn nộ trước vụ việc đồng thời yêu cầu nhà trường, cơ quan chức năng sớm làm rõ để răn đe, chấm dứt các vụ việc tương tự xảy ra.

Hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra vụ việc. 

AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh lớp 8 bị đánh ở Gia Lâm là do “nhìn ngứa mắt“ tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]