Hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn

Tiếp tục các hoạt động bảo hộ công dân, trong hai ngày 10 và 11/10/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Các công dân được bảo hộ về nước lần này đến từ nhiều bang khác nhau ở Hoa Kỳ và gồm nhiều đối tượng bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, trong đó có cả trẻ sơ sinh, người cao tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về chỗ ở, một số doanh nhân đi công tác ngắn hạn, trí thức người Việt làm tại các tổ chức quốc tế cùng nhiều trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay; đồng thời, cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

Các công dân được bảo hộ về nước lần này đến từ nhiều bang khác nhau ở Hoa Kỳ và gồm nhiều đối tượng bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, trong đó có cả trẻ sơ sinh và người cao tuổi.Các công dân được bảo hộ về nước lần này đến từ nhiều bang khác nhau ở Hoa Kỳ và gồm nhiều đối tượng bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, trong đó có cả trẻ sơ sinh và người cao tuổi.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

P. V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô