Tỷ lệ cán bộ nữ tại Hà Nội trúng cử cao so với các tỉnh thành

Chiều ngày 13/10, ngay sau Lễ Bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025, Thành ủy hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin kết quả Đại hội.

Tham dự buổi họp báo có đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, đồng chí Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố cùng lãnh đạo thành phố và hơn 200 phóng viên đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, Hà Nội.

Họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025Họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp sau 3 ngày làm việc nghiêm túc. 4 nội dung Đại hội đặt ra đã hoàn thành xuất sắc như: Tại Đại hội  đã có 10 tham luận trình bày, bàn trực tiếp, góp ý các nội dung, phương hướng cho nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng thông qua Báo cáo chính trị, bàn phương hướng, các mục tiêu tổng quát, 4 nhóm chỉ tiêu, 20 chỉ tiêu cụ thể; Đại hội đã bầu các đồng chí tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII... Có được kết quả đó là sự chuẩn bị công phu, có sự tham gia tích cực của các cơ quan, ban ngành, các tầng lớp nhân dân. Hà Nội đã có được “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” ủng hộ, góp phần làm cho không khí, tinh thần Đại hội thêm vui tươi, phấn khởi.

Trước khi trả lời các câu hỏi của phóng viên, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh:  Đồng chí Tổng Bí thư đã chỉ đạo, Hà Nội là trung tâm, đầu não chính trị, văn hóa của cả nước.. Mà Trung tâm thì chỉ có một, Đại hội phải làm gương cho các tỉnh thành, Đại hội phải thành công thực chất, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Các báo chí trung ương và Hà Nội đã bám sát Đại hội để đưa thông tin chính xác. Thay mặt cho Thành ủy Hà Nội, xin trân trọng cảm ơn các báo chí trong thời gian qua.

Một số vấn đề báo chí quan tâm như ngoài chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, thành phố quan tâm đến chỉ tiêu nào. Bí thư Thành ủy cho biết, Đại hội đã đưa vào Nghị quyết một số chỉ tiêu về an sinh xã hội, ví dụ như phấn đấu chỉ tiêu mỗi người dân được khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm. Hay chỉ tiêu về tuổi thọ, phấn đấu tuổi thọ đến năm 2025 đạt 76 tuổi, cao hơn mức bình quân cả nước 2 tuổi: Phấn đấu 100% người dân sử dụng nước sạch... Nhiệm kỳ này, phải tạo cho bằng được những chuyển biến căn bản như về xử lý ô nhiễm môi trường, chất lượng không khí, quản lý trật tự xây dựng...

Trả lời câu hỏi của phóng viên về điểm mới trong công tác nhân sự, Bí thư cho hay: Việc đào tạo cán bộ trẻ, chúng tôi đã bổ sung nhiệm vụ là cần quan tâm đến cán bộ tỷ lệ nữ, tỷ lệ trẻ. Nhiệm kỳ này đã có 4 đồng chí nữ trúng cử thường vụ trong 16 đồng chí được bầu, tỷ lệ này rất cao so với các tỉnh thành.

Điểm mới về nguồn nhân lực và đào tạọ cán bộ trẻ là Đại hội đã nhấn mạnh xây dựng hệ thống sáng kiến Thủ đô để kết nối nguồn lực tri thức, đào tạo những nguồn lực trẻ, nhân tố trẻ. Hà Nội có nhiều giáo sư, các trường đại học. Đây là kho tàng tri thức, trong báo cáo chính trị chúng tôi đã dùng cụm từ “khai thác tài nguyên chất xám”. Về việc phân công nhân sự, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, ngay sau Đại hội, Ban chấp hành sẽ phân công, kiện toàn nhân sự khối chính.

Bí thư Thành ủy đặc biệt nhấn mạnh về xây dựng văn hóa người Hà Nội, không phải ngẫu nhiên mà thời gian qua Hà Nội tổ chức 2 hộ thảo lớn về vấn đề này. Xây dựng văn hóa sẽ là động lực thúc đẩy các vấn đề khác. Trong 10 chương trình hành động của Đại hội sẽ có một chương trình về vấn đề này.

 HẰNG - NGA

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tỷ lệ cán bộ nữ tại Hà Nội trúng cử cao so với các tỉnh thành tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô