Độc đáo:

Giải vô địch bí ngô thế giới lần thứ 47 đã tìm được chủ nhân

Quả bí ngô khổng lồ nặng hơn một tấn của một người dạy làm vườn đã giành chiến thắng tại Lễ hội bí ngô quốc tế được tổ chức tại Vịnh Half Moon (California).

Travis Gienger, 40 tuổi, hiện đang sinh sống tại Minnesota, đã dành rất nhiều thời gian rảnh rỗi của mình trong vườn bí ngô ở sân sau, nhất là trong thời điểm cách ly do đại dịch Covid-19. Anh này cho biết, nhờ có lệnh giãn cách mà mình có thêm thời gian chăm bón cho “con cưng”. Một ngày anh tưới cây đến 10 lần và bón phân cho chúng ít nhất hai lần.

Gienger, một người dạy làm vườn tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Anoka, đã trồng bí ngô từ khi còn là một thiếu niên, lấy cảm hứng từ người cha của mình cũng là một nông dân trồng bí ngô. Anh đã phải mất tới hơn 35 tiếng đồng hồ lái xe để chở quả bí “khổng lồ” đến Vịnh Half Moon, phía nam San Francisco tham dự Giải vô địch bí ngô thế giới lần thứ 47. “Thật là căng thẳng vì với cân nặng và kích thước của nó trên đường, tôi cứ nghĩ không biết liệu có thể mang được nó tới cuộc thi mà vẫn an toàn không?”, Gienger nói. Và rồi cuối cùng quả bí cũng được đưa lên cân, nó là ứng viên cuối cùng của cuộc thi. Gienger vỡ òa: “Ôi, trời ơi, thật không thể tin được!”, quả bí “siêu to khổng lồ” của anh đã dành chiến thắng chung cuộc với cân nặng lên tới 2.350 pound (khoảng 1.066 kg).

Travis Gienger bên cạnh quả bí ngô “siêu to khổng lồ” của mình.Travis Gienger bên cạnh quả bí ngô “siêu to khổng lồ” của mình.

Được biết, quả bí ngô mà Gienger mang đến cuộc thi là quả nặng thứ hai trong lịch sử hơn 40 năm của cuộc thi này. Qủa bí ngô lập kỷ lục nặng nhất được ghi nhận tại Giải vào năm 2018 của một nông dân ở New Hampshire với số cân nặng hơn 2.500 pound (khoảng 1.134 kg).

Kỷ lục về quả bí ngô nặng nhất thế giới lần đầu tiên được thiết lập vào năm 2016 tại Giải vô địch châu Âu về bí ngô khổng lồ ở Ludwigsburg, Đức. Kỷ lục được ghi nhận khi ban tổ chức cân một quả bí ngô nặng tới hơn 2.600 pound (khoảng hơn 1.179 kg).

Được biết người thắng giải sẽ được nhận phần thưởng tương ứng với 7 USD cho mỗi 1 pound (0,5kg). Hoặc 30.000USD cho quả bí ngô phá kỷ lục về cân nặng.

Đỗ Hữu

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Giải vô địch bí ngô thế giới lần thứ 47 đã tìm được chủ nhân tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô