Disney tái cơ cấu để tăng cường hơn nữa sự tập trung vào nền tảng trực tuyến

Chia sẻ

Hãng Walt Disney cho biết hãng đang thực hiện cải tổ các đơn vị kinh doanh của mình để tập trung hơn nữa vào việc phát trực tuyến trong bối cảnh các rạp chiếu phim đóng cửa do Covid-19.

Dịch vụ Disney Plus của hãng đã có tới hơn 60 triệu người đăng ký và số người đăng ký kết hợp các dịch vụ phát trực tuyến - Disney Plus, ESPN Plus và Hulu đạt con số 100 triệu. Disney vẫn có kế hoạch tung ra một dịch vụ phát trực tuyến quốc tế khác có tên là Star.

Đại dịch Covid-19 đã làm sụt giảm nghiêm trọng doanh thu phòng vé khi nhiều rạp chiếu phải đóng cửa. Nhiều phim “bom tấn” của Disney phải phát hành trên các dịch vụ phát trực tuyến mà theo truyền thống sẽ xuất hiện tại các rạp chiếu phim, chẳng hạn như bản live-action làm lại “Mulan” và phim sắp tới của Pixar “Soul” được phát sóng trên nền tảng trực tuyến Disney Plus vào dịp Giáng sinh. Người Mỹ đã dần bỏ truyền hình cáp để chuyển sang nền tảng trực tuyến này.

Disney Plus được coi là một trong những nền tảng phát trực tuyến thành công nhất tính đến nay.Disney Plus được coi là một trong những nền tảng phát trực tuyến thành công nhất tính đến nay.

Do đó, hãng đã tạo ra ba nhánh nội dung dành cho thể thao, giải trí nói chung và các studio của nó, mỗi nhánh lại có các thương hiệu nổi tiếng riêng bao gồm Star Wars và Marvel. Giám đốc điều hành Disney, Bob Chapek cho biết sẽ tập trung chủ yếu vào việc sản xuất các chương trình và phim cho các dịch vụ phát trực tuyến. Trong khi đó, một nhóm phân phối mới sẽ tập trung vào cách bán nội dung và giám sát các hoạt động phát trực tuyến.

Disney Plus nằm trong số hàng loạt các dịch vụ phát trực tuyến mới đến từ các công ty công nghệ và giải trí lớn như NBCUniversal’s Peacock và WarnerMedia’s HBO Max, những “kẻ ngáng đường” đang thách thức Netflix về sự chú ý và tiền bạc của người tiêu dùng. Disney Plus được coi là một trong những dịch vụ thành công nhất tính đến nay.

Cổ phiếu của Disney đã tăng 5,6% trong phiên giao dịch trên thị trường sau khi có thông tin này.

Đỗ Hữu

Tin cùng chuyên mục

Công ước Hà Nội: Bảo vệ phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng

Công ước Hà Nội: Bảo vệ phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội), ngày 26/10, Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về chống ma túy và tội phạm (UNODC) tổ chức Tọa đàm chính sách cấp cao về bảo vệ phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng, đồng thời thúc đẩy hợp tác quốc tế để xây dựng một môi trường số an toàn và nhân văn cho mọi người.
Hợp tác quốc tế – Chìa khóa để Công ước Hà Nội phát huy hiệu quả phòng, chống tội phạm mạng

Hợp tác quốc tế – Chìa khóa để Công ước Hà Nội phát huy hiệu quả phòng, chống tội phạm mạng

(PNTĐ) - Sáng 26/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Lễ mở ký và Hội nghị Cấp cao về Công ước Liên hợp quốc chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) tiếp tục với phiên thảo luận cấp cao, thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu đến từ nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế. Phiên thảo luận do Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đồng chủ trì.
Timor Lester chính thức trở thành thành viên thứ 11 của ASEAN

Timor Lester chính thức trở thành thành viên thứ 11 của ASEAN

(PNTĐ) - Ngày 26/10, tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 ở Kuala Lumpur, Malaysia, Timor Leste đã chính thức gia nhập và trở thành quốc gia thành viên ASEAN thứ 11. Cột mốc này được đánh dấu bằng lễ ký kết lịch sử Tuyên bố kết nạp Timor Leste vào ASEAN, với sự chứng kiến của lãnh đạo 10 quốc gia thành viên khác.