Hội LHPN huyện Thanh Trì: "Nếu có kiếp sau, tôi vẫn nguyện làm công tác hội"

Chia sẻ

Viết tiếp những trang sử vẻ vang hào hùng của các thế hệ đi trước, Hội LHPN huyện Thanh Trì hôm nay đã không ngừng đổi mới phương thức tổ chức hoạt động nhằm thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, khẳng định và phát huy mạnh mẽ những phẩm chất cao đẹp của phụ nữ Việt Nam, góp phần vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.

Hòa trong không khí vui tươi, tràn đầy cảm xúc của những ngày thu tháng Mười lịch sử, hòa chung âm hưởng phấn khởi, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, sáng ngày 15/10, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Thanh Trì đã long trọng tổ chức chương trình Gặp mặt cán bộ Hội phụ nữ qua các thời kỳ, biểu dương cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020).

Hội nghị vinh dự được đón tiếp nhiều đại biểu khách quý là các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo Huyện, các thế hệ cán bộ, lãnh đạo Hội Phụ nữ các thời kỳ, lãnh đạo Hội Phụ nữ các cơ sở và đặc biệt là có sự tham gia của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu.

Tặng hoa tri ân cán bộ Hội các thời kỳTặng hoa tri ân cán bộ Hội các thời kỳ

Đồng chí Phạm Nguyên Nhung, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì trong diễn văn khai mạc đã ôn lại lịch sử 90 năm anh hùng của Hội LHPN Việt Nam và các thế hệ phụ nữ cả nước. Trong đó nhấn mạnh, dù phải trải qua biết bao thử thách gian nan, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã cùng với phụ nữ Thủ đô xây dựng nên một truyền thống lịch sử đáng tự hào. Hội luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện, không chỉ vận dụng và cụ thể hóa các phong trào thi đua của Hội LHPN Thành phố mà còn sáng tạo khởi xướng nhiều phong trào thu hút hội viên tham gia như các phong trào: “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”, “Phòng chống ma túy từ gia đình”, cuộc vận động: “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” v.v.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Thanh Trì đã biểu dương, khen thưởng cho 90 cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu có những cách làm hay, mô hình sáng tạo trong triển khai thực hiện công tác Hội; đồng thời, trao tặng giải cho các tập thể, cá nhân tham gia Hội thi “Cán bộ Hội tài năng, duyên dáng” năm 2020.

Trao giải cho đại diện cán bộ hội cơ sở tiêu biểu xuất sắcTrao giải cho đại diện cán bộ hội cơ sở tiêu biểu xuất sắc

Các cá nhân, tập thể phụ nữ được tôn vinh đều là những điển hình tiêu biểu trong quá trình cống hiến cho phong trào phụ nữ trên các lĩnh vực, cũng là minh chứng sống cho sự kế tục xứng đáng truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam.

Với nhiều đóng góp xuất sắc, Hội LHPN huyện đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Để có được những thành quả như ngày hôm nay, các thế hệ phụ nữ đã phải vượt qua biết bao khó khăn, thử thách để xây dựng và phát triển phong trào.

Trao quà cho đại diện cán bộ hội tham gia Hội thi “Cán bộ Hội tài năng, duyên dáng” năm 2020.Trao quà cho đại diện cán bộ hội tham gia Hội thi “Cán bộ Hội tài năng, duyên dáng” năm 2020.

Cán bộ hội qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm.Cán bộ hội qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm.

Từ trong thời kỳ đấu tranh cách mạng, các bà, các chị, các mẹ đã nêu cao tinh thần yêu nước, kiên trì chịu đựng gian khổ, hy sinh vì tự do, hạnh phúc cho dân tộc, cho phụ nữ. Ngày nay, trong thời kỳ mới, các cán bộ Hội vẫn luôn tận tụy, sâu sát cơ sở, biết lắng nghe và hiểu được nhu cầu cũng như nguyện vọng của quần chúng, sẵng sàng hy sinh vì lợi ích chung của phụ nữ và cộng đồng, tiếp tục đưa các phong trào và hoạt động Hội có những bước phát triển mới.

Trong không khí đầm ấm, vui tươi của Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Nguyên Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì đã có nhiều chia sẻ rất tâm huyết về cuộc đời làm cán bộ Hội của mình. Người phụ nữ năm nay đã 75 năm tuổi đời và hơn 30 năm tuổi Đảng, mái tóc trắng như cước, nhưng đôi mắt vẫn còn rất tinh tường và một trí nhớ tuyệt vời đã dõng dạc hô to khiến cả khán phòng phải trầm trồ: “Tôi rất tự hào khi là một người cán bộ Hội và nếu có kiếp sau, tôi vẫn nguyện làm công tác hội”.

ĐỖ HỮU

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

(PNTĐ) - Hưởng ứng chương trình “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026 ", trong thời gian từ ngày 1/3 đến 15/3/2026, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức, lao động, nữ thanh niên, phụ nữ thành phố và các thành viên gia đình trong điều kiện phù hợp mặc áo dài tại công sở hoặc tham gia các sự kiện do địa phương, đơn vị, tổ chức.
Phụ nữ Hoàn Kiếm đổi mới, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa

Phụ nữ Hoàn Kiếm đổi mới, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa

(PNTĐ) - Đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội phát động sẽ thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Thời gian qua, Hội LHPN phường Hoàn Kiếm, Hà Nội đã phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, đồng thời mạnh dạn áp dụng những hình thức hoạt động mới, linh hoạt, phù hợp với đặc thù của một địa bàn trung tâm Thủ đô thu hút phụ nữ tham gia, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Phụ nữ Ngọc Hà: Tham gia tuần tra, giữ gìn an ninh dịp Tết

Phụ nữ Ngọc Hà: Tham gia tuần tra, giữ gìn an ninh dịp Tết

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị chào đón năm mới, phụ nữ phường Ngọc Hà đã phối hợp cùng lực lượng an ninh cơ sở tổ chức trực và tuần tra trên các tuyến phố, khu dân cư nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân dịp Tết.
Xuân ấm áp trong mái nhà của Hội

Xuân ấm áp trong mái nhà của Hội

(PNTĐ) - Đón Tết năm nay, gia đình bà Phạm Thị Bích Thủy, hội viên Chi hội phụ nữ Tổ dân phố số 38 cụm Bồ Đề, Hà Nội đong đầy niềm hạnh phúc khi được sum vầy trong "Mái ấm tình thương" của tổ chức Hội trao tặng.