Hơn 30% phụ nữ và trẻ em gái không thể thực hiện các biện pháp vệ sinh cơ bản

Hơn 326.000 gói băng vệ sinh dự kiến được trao tặng cho 16.000 trẻ em gái vị thành niên tại các tỉnh miền Trung với tổng giá trị lên tới hơn 6.5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn.

Giữ gìn vệ sinh trong “thời kỳ đèn đỏ” là thách thức đối với phụ nữ và trẻ em gái ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo báo cáo của Tổ chức Ngân hàng Thế giới (2018), ít nhất 500 triệu phụ nữ và trẻ em gái trên toàn cầu thiếu phương tiện phù hợp để vệ sinh kinh nguyệt đúng cách. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc không thể vệ sinh kinh nguyệt đúng cách khiến trẻ em gái phải nghỉ học, tạo cảm giác tự ti, từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của các em.

Tình trạng tương tự cũng tồn tại trên các địa bàn dự án của Tổ chức World Vision Việt Nam, nơi có tới 30% phụ nữ và trẻ em gái không thể thực hiện các biện pháp vệ sinh cơ bản trong kỳ kinh nguyệt do không có khả năng chi trả cho nhiều hơn 1 đến 2 miếng băng vệ sinh mỗi ngày. 10% số phụ nữ và trẻ em gái tại đây phải sử dụng băng vệ sinh tự chế từ màn chống muỗi.

Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợCác em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ

Bà Thân Thị Hà - Giám đốc Vận hành Các Chương trình của Tổ chức World Vision Việt Nam chia sẻ: "Việc hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên sử dụng băng vệ sinh đúng cách không chỉ là giải pháp cho vấn đề vệ sinh thuần tuý mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các em có ý thức hơn về phẩm giá, trân trọng cơ thể mình, không phải nghỉ học khi đến chu kỳ, từ đó phát huy hết tiềm năng của bản thân”.

Thông qua chương trình, các em sẽ được trang bị kiến thức về kinh nguyệt và các kỹ năng chăm sóc sức khoẻ trong thời kỳ này, bao gồm: chế độ vận động, chế độ dinh dưỡng và cách giữ gìn vệ sinh cơ thể - sử dụng băng vệ sinh đúng và an toàn...

TÚ AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hơn 30% phụ nữ và trẻ em gái không thể thực hiện các biện pháp vệ sinh cơ bản tại chuyên mục Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô