Tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung tại sự kiện kết nối sản phẩm OCOP

Chiều ngày 20/10, tại Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị triển khai sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Sự kiện sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 29/10/2020 - 02/11/2020. 150 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền của các tình miền Trung và Tây Nguyên sẽ góp mặt tại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Sự kiện sẽ tổ chức đấu giá, quyên góp để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ diễn ra 5 ngàySự kiện sẽ tổ chức đấu giá, quyên góp để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ diễn ra 5 ngày.

Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội thông tin: "Vừa qua, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung đã liên tục xảy ra các trận bão, lũ và thiên tai trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đến nay, hàng triệu người ở các tỉnh này vẫn đang trong hoàn cảnh vô vàn khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, ngày 12/10, BTC sự kiện sẽ phối hợp cùng Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam, Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội kêu gọi toàn thể cộng đồng doanh nhân, nghệ nhân, chủ nhà vườn tham gia sự kiện trên, cũng như những mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần để kịp thời cùng các ngành, các cấp hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống...".

Được biết, sau đó chỉ riêng cộng đồng những người yêu hoa lan cả nước những ngày vừa qua đã quyên góp ủng hộ được tổng số tiền trên 11 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ cho hơn 7000 hộ gia đình ở ba tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh. Đặc biệt đã kịp hỗ trợ 13 gia đình liệt sĩ là thân nhân của cán hộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trên tuyến đầu phòng chống lũ.

Đồng chí Chu Phú Mỹ - Phó trưởng ban chỉ đạo Chương trình mỗi xã một sản phẩm TP Hà Nội cho biết: "Đặc biệt hơn, tại sự kiện cũng sẽ tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong thời điểm hiện tại".

Theo ông Vương Xuân Nguyên, Chánh văn phòng Hội Sinh Vật Cảnh Hà Nội, Phó chánh Văn phòng Trung ương Hội Khoa học Phát triển Nông thôn cho biết: "Vừa qua, cộng đồng những người yêu Hoa lan và Sinh Vật Cảnh cả nước đến nay đã huy động được trên 11 tỷ đồng thông qua hoạt động quyên góp và đấu giá hoa lan, Sinh Vật Cảnh. Đến nay, toàn bộ số tiền trên đã được các đoàn trực tiếp hàng vạn hộ dân tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh.

Resort Hoa lan Chính Trương (Ba Vì – Hà Nội) và những người đồng hành trao 1,3 tỷ đồng cho thân nhân 13 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng chống lũ lụt ở tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong đó, nhóm thiện nguyện của Nhà vườn hoa lan Vũ Hường (Quảng Ninh) và Dũng Trang (Hòa Bình) quyên góp được 4.281.000.000 đồng trực tiếp hỗ trợ cho 5.545 hộ gia đình bị thiệt hại nặng và 26 gia đình của người mất do mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Resort Hoa lan Chính Trương (Ba Vì – Hà Nội) đã tổ chức đấu giá gây quỹ được 4.222.000.000 đồng đã hỗ trợ cho 13 gia đình cán bộ chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên Huế với tổng số tiền là 1,3 tỷ đồng. Số tiền còn lại đang được các đoàn trực tiếp có mặt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh để hỗ trợ nhu yếu phẩm, ghe suồng phục vụ công tác cứu hộ cho đồng bào", ông Vương Xuân Nguyên nhấn mạnh.

Nhà vườn Vũ Hường (Quảng Ninh) và Nhà vườn Dũng Trang (Hòa Bình) cùng những người đồng hành đã bất chấp hiểm nguy lao vào tâm lũ kịp thời hỗ trợ cho 5.545 hộ gia đình bị thiệt hại nặng và 26 gia đình của người mất do mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Song song với hoạt động quyên góp, Ban tổ chức cũng kêu gọi sự ủng hộ từ phía các gian hàng bằng các hình thức khác nhau. Hiện có đơn vị cho biết sẽ dành 100% doanh thu tại sự kiện cho hoạt động từ thiện. “Có làng nghề ủng hộ bộ đèn lồng đạt giải nhất cuộc thi mỹ thuật ứng dụng năm 2019. Tinh thần khởi động của Ban tổ chức và sự đồng hành của các doanh nghiệp sẽ đem lại sức sống mới cho một sự kiện lần này”, ông Vương Xuân Nguyên nói.

Đến nay đã có nhiều nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn đã đăng ký tham gia buổi đấu giá sản phẩm và quyên góp đồng hành cùng BTC sự kiện kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên vào 14h ngày 30/10/2020. Cụ thể có 05 nhà vườn đăng ký tặng 05 sản phẩm hoa lan, cây cảnh trị giá hàng trăm triệu đồng để phục vụ hoạt động đấu giá.

Từ những việc làm có ý nghĩa nhân văn nêu trên, BTC kỳ vọng sự kiện trên sẽ góp phần khích lệ toàn dân tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Đây là hành động ý nghĩa khi một số tỉnh miền Trung đang liên tục chịu ảnh hưởng từ các trận bão, lũ và thiên tai trong diện rộng, gây thiện hại nghiêm trọng.

PHẠM HẰNG

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung tại sự kiện kết nối sản phẩm OCOP tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô