Hội LHPN quận Hà Đông:

Đoàn kết và sáng tạo để xứng đáng với chặng đường vẻ vang 90 năm qua

Cùng với sự phát triển của Hội LHPN Việt Nam, dù trải qua biết bao thử thách, Hội LHPN quận Hà Đông đã xây dựng nên truyền thống lịch sử đáng tự hào. Và hôm nay, phụ nữ Hà Đông vẫn chung sức, đồng lòng, xứng đáng với vị thế của tổ chức Hội, góp phần xây dựng quận Hà Đông ngày càng văn minh, hiện đại.

Sáng ngày 20/10, Hội LHPN quận Hà Đông đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Hà Đông đến dự và chung vui cùng các thế hệ phụ nữ Hà Đông. Nổi bật trong lễ kỷ niệm lần thứ 90 này là ra mắt cuốn “Lịch sử phong trào và tổ chức Hội Phụ nữ quận Hà Đông giai đoạn 1930 – 2020”, nhằm tri ân và lưu giữ những thành quả đóng góp của các thế hệ phụ nữ đi trước.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương và đồng chí Nguyễn Thanh Xuân (lần lượt thứ 6 và thứ 8 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ Hội LHPN Hà Đông qua các thời kỳĐồng chí Phạm Thị Thanh Hương và đồng chí Nguyễn Thanh Xuân (lần lượt thứ 6 và thứ 8 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ Hội LHPN Hà Đông qua các thời kỳ

Với 22 cơ sở Hội và hơn 43.000 hội viên, Hội LHPN quận Hà Đông được đánh giá là đơn vị chủ động, sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua. Có thể kể đến các mô hình mang thương hiệu “phụ nữ Hà Đông” như: “4 tránh” trong công tác dân số; “6 không” trong quản lý đô thị; “7 nhớ” khi tham gia giao thông”; “3 nhớ” trong công tác vệ sinh môi trường; các mô hình nhằm “Nói không với rác thải nhựa và bếp than tổ ong”; mô hình “Thùng rác thân thiện”, “Thùng rác từ thiện”; mô hình “3 công khai, 2 chuẩn mực” với nữ tiểu thương… đều được các cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Như lời khẳng định của Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông Lại Hà Phương: “Hội LHPN quận đã không ngừng tập hợp, đoàn kết và phát huy sức mạnh của giới nữ trong các phong trào cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển địa phương”.

Niềm vui ngày hội ngộ của các nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hà ĐôngNiềm vui ngày hội ngộ của các nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông

Cũng tại lễ kỷ niệm, cuốn sách “Lịch sử phong trào và tổ chức Hội Phụ nữ quận Hà Đông giai đoạn 1930 – 2020” đã được ra mắt, sau 3 năm sưu tầm tư liệu, gặp gỡ nhân chứng và tổ chức biên soạn. Cuốn lịch sử gồm 8 chương, chia làm 3 giai đoạn, tái hiện đầy đủ, sinh động phong trào và tổ chức Hội Phụ nữ quận Hà Đông từ khi chỉ là một tổ nhóm mua đọc sách báo, sinh hoạt trong Hội Phụ nữ tương tế, Hội hiếu, Hội hỷ đến khi phát triển thành một tổ chức chính trị - xã hội như ngày nay. “Đây là cuốn tài liệu quý, có giá trị trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ, có ý nghĩa thiết thực cho các cấp Hội Phụ nữ hiểu về truyền thống phong trào Hội, giúp hội viên, phụ nữ và bạn đọc tiếp cận được các thông tin đầy đủ của phong trào phụ nữ Hà Đông suốt 90 năm qua”, đồng chí Lại Hà Phương cho biết.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương trao tặng Kỷ niệm chương Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam" cho 29 cá nhân tiêu biểu.

Thay mặt lãnh đạo quận ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Hà Đông tin tưởng rằng: Phụ nữ quận Hà Đông sẽ tiếp tục phát huy thành tích đạt được, có thêm nhiều việc làm thiết thực đóng góp vào sự phát triển chung của quận và của tổ chức Hội LHPN Thành phố. “Quận ủy luôn thường xuyên quan tâm, chăm lo tới công tác phụ nữ và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Hội LHPN quận, đăc biệt là chăm lo, quan tâm đến công tác bình đẳng giới và các chế độ, chính sách đối với phụ nữ; quan tâm chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ cơ sở, tiến tới Đại hội Phụ nữ quận khóa XXI”, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân cho biết.

Đồng chí Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô tặng sách Lịch sử phong trào và tổ chức Hội Phụ nữ quận Hà Đông đến các đồng chí nguyên cán bộ Hội và đại diện tổ chức Hội cơ sởĐồng chí Lê Quỳnh Trang, Ủy viên BTV, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô tặng sách "Lịch sử phong trào và tổ chức Hội Phụ nữ quận Hà Đông" đến các đồng chí nguyên cán bộ Hội và đại diện tổ chức Hội cơ sở.

Tại lễ kỷ niệm còn diễn ra các hoạt động: Trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”; Khen thưởng con cán bộ, hội viên có thành tích xuất sắc trong học tập; Trưng bày các sản phẩm sáng tạo, thân thiện với môi trường....

Trước những mất mát đau thương do thiên tai bão lũ xảy ra tại miền Trung thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội LHPN Hà Nội, tại Ngày Hội Phụ nữ Hà Đông đoàn kết, sáng tạo, Hội LHPN Quận Hà Đông đã phát động ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ. Số tiền quyên góp được sẽ được Hội LHPN Hà Đông gửi tặng cho đồng bào miền Trung đang oằn mình trước thiên tai.

Đồng chí Lại Hà Phương khen thưởng con em cán bộ, hội viên có thành tích học tập xuất sắcĐồng chí Lại Hà Phương khen thưởng con em cán bộ, hội viên có thành tích học tập xuất sắc

Các cán bộ, hội viên Hội LHPN quận Hà Đông chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũCác cán bộ, hội viên Hội LHPN quận Hà Đông chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ

Bài và ảnh: QUỲNH ANH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Đoàn kết và sáng tạo để xứng đáng với chặng đường vẻ vang 90 năm qua tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô