Đưa nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống:

Khẩn trương xây dựng các chương trình hành động

Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 -2025) đã thành công tốt đẹp. Kỳ vọng của những tầng lớp nhân dân Thủ đô là sau đại hội, TP cùng các cấp, các ngành sẽ khẩn trương xây dựng các chương trình hành động, đưa nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII thành công rực rỡ.Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII thành công rực rỡ.

Bà Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội:
Cần quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng cho công nhân lao động

Tôi mong muốn sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XVII khẩn trương xây dựng các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, đề ra các mục tiêu, giải pháp cụ thể để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân Thủ đô, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Đặc biệt, các cấp công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô mong muốn tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội; xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô mạnh về tổ chức, vững vàng về chính trị, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, làm nòng cốt trong xây dựng khối liên minh công - nông - trí thức và khối đại đoàn kết dân tộc, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của Thủ đô và đất nước.

Trước mắt cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, sứ mệnh của giai cấp công nhân nói chung, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô, đất nước. Bổ sung, sửa đổi, xây dựng và thực hiện nghiêm hệ thống chính sách pháp luật để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, nhất là quan tâm xây dựng các thiết chế, cơ sở hạ tầng cho công nhân lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm, điểm công nghiệp tập trung đông công nhân lao động.

Bà Nguyễn Thị Nga, ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ Việt Nam:
Quan tâm tới sự phát triển của đội ngũ nữ doanh nhân nhiều hơn

Tôi hy vọng trong thời gian tới, Hà Nội có nhiều giải pháp chi tiết để giải quyết từng dự án, từng công việc dứt điểm và có deadline (giới hạn thời gian) để doanh nghiệp đuổi kịp tiến độ và chuẩn bị các kế hoạch về tài chính, tổng thể vận hành để các dự án thành công nhanh chóng và đưa vào đóng góp cho kinh tế xã hội Thủ đô và đất nước.

Vai trò của phụ nữ đang được đề cao và rất được quan tâm, tôn trọng nên trong dịp này nữ doanh nhân cần phải phát huy mạnh mẽ. Tuy nhiên, chúng tôi đề nghị trung ương và TP Hà Nội quan tâm giúp đỡ các doanh nhân, có nữ là lãnh đạo. Bởi vì, ngoài công việc kinh doanh, chị em vẫn đảm bảo thiên chức của gia đình là người bà, người mẹ, người vợ, người con.

Bà Hoàng Thu Hồng, Trưởng ban Tuyên giáo, Hội LHPN Hà Nội:
Tập trung thực hiện hiệu quả các định hướng lớn, nhiệm vụ trọng tâm

Những ngày qua, các tầng lớp nhân dân Thủ đô hướng về sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ TP. Đại hội Đảng bộ là dịp để tổ chức Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị và toàn thể nhân dân cùng nhìn nhận những kết quả toàn diện mà TP đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô Hà Nội bước sang giai đoạn phát triển mới xứng đáng với kỳ vọng và mong muốn của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Là một nữ cán bộ công chức, tôi rất kỳ vọng và tin tưởng vào tập thể lãnh đạo TP nhiệm kỳ tới sẽ tập trung thực hiện hiệu quả các định hướng lớn, các nhiệm vụ trọng tâm để phát triển nhanh và bền vững. Trong đó, cùng với phát triển kinh tế, cần quan tâm nhiều hơn tới phát triển văn hóa - xã hội. Đặc biệt, một số lĩnh vực như giáo dục đào tạo, khoa học và công nghệ, phát triển văn hóa và con người Hà Nội cần có những chính sách cụ thể phát triển nguồn nhân lực trẻ đạt chất lượng cao, là tiền đề để xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, xứng tầm vị thế là Thủ đô và sự tin yêu của nhân dân cả nước.

NHÓM PV (thực hiện)

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Khẩn trương xây dựng các chương trình hành động tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô