Lừa 100 triệu đồng của vợ nạn nhân tử vong ở Thủy điện Rào Trăng là bất nhân

Chia sẻ

Bên lề phiên họp kỳ thứ 10, Quốc hội khóa XIV, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự bức xúc, bất bình trước thông tin kẻ xấu lợi dụng lòng tin của chị L.T.T.T (trú tại xã Nâm Nung, Đắc Nông) - vợ của một nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế).

Trong lúc tang gia bối rối, chị T - vợ một nạn nhân tử vong do sự cố tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã bị lừa 100 triệu đồng.Trong lúc tang gia bối rối, chị T - vợ một nạn nhân tử vong do sự cố sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã bị lừa 100 triệu đồng. (Ảnh: Int)

Trước đó, theo đơn trình báo của chị T, sau khi được người dân hảo tâm động viên và giúp đỡ gia đình hơn 250 triệu đồng, trưa 20/10, một số điện thoại gọi đến hỏi thăm, động viên chị và nói rất nhiều chuyện. Người này nói tên Nghị ở TP Đà Nẵng.

Trong cuộc nói chuyện, người này yêu cầu xác nhận đúng số điện thoại và số tài khoản của chị T rồi chuyển một tin nhắn chứa đường link đề nghị chị này nhập thông tin cá nhân.

Đối tượng này yêu cầu 3 lần chuyển tiền với tổng số 150 triệu đồng. Tuy nhiên, sau 2 lần chuyển thành công thì đến lần thứ 3 chị T không thực hiện do lúc đối tượng gọi chị không nghe máy. Do đó, số tiền chị bị lừa sau 2 lần chuyển là 100 triệu đồng.

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc bày tỏ sự bức xúc về vụ việc.Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc bày tỏ sự bức xúc về vụ việc. (Ảnh: T.H)

Bày tỏ sự bức xúc trước hành vi lừa đảo nói trên, đại biểu Dương Trung Quốc (Đoàn Đồng Nai) cảnh báo: Hiện có rất nhiều hình thức lừa đảo trên không gian mạng, từ tín dụng, đa cấp, buôn bán cho đến bất động sản. Đối với trường hợp cụ thể này, rõ ràng đây là hành vi không thể chấp nhận cả về đạo lý và pháp lý.

“Tôi cho rằng sự việc này phải được xử lý điểm, bởi hành vi lừa đảo xuất hiện ngay trong bối cảnh nạn nhân vừa mất người thân. Đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc tìm ra bằng được đối tượng đã nhẫn tâm lừa đảo nạn nhân như vậy. Đồng thời, cần phải phát hiện, ngăn chặn và cảnh báo sớm đến người dân” - đại biểu Dương Trung Quốc nhấn mạnh.

Đại biểu Lê Thanh Vân (Đoàn Cà Mau) cũng cho rằng: Hành vi lừa đảo người thân của nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3 vi phạm pháp luật hình sự và đạo lý xã hội. “Không những không chia sẻ với mất mát đau thương của người bị ảnh hưởng của bão lũ mà còn lợi dụng hoàn cảnh khó khăn để lừa đảo là vi phạm cả về đạo lý và pháp lý, cần phải trừng trị nghiêm minh và phải xem xét đến tình tiết tăng nặng”, đại biểu Lê Thanh Vân khẳng định.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Petrovietnam vượt khó năm 2025: Thích ứng linh hoạt, giữ nhịp tăng trưởng

Petrovietnam vượt khó năm 2025: Thích ứng linh hoạt, giữ nhịp tăng trưởng

(PNTĐ) - Năm 2025, bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường: địa chính trị phức tạp, chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu bị gián đoạn cục bộ, nhu cầu tiêu thụ phục hồi không đồng đều, trong khi áp lực chuyển dịch xanh và yêu cầu phát triển bền vững ngày càng gia tăng.
Đại sứ Campuchia tại Việt Nam đến chào xã giao Hội LHPN Hà Nội nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam đến chào xã giao Hội LHPN Hà Nội nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác

(PNTĐ) -  Chiều 25/12/2025, tại trụ sở Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào xã giao nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến các chợ

Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến các chợ

(PNTĐ) - Thời gian gần đây trên địa bàn Thủ đô cũng như cả nước đã xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và người, đáng lưu ý có nhiều vụ cháy xảy ra vào ban đêm, nguyên nhân chủ yếu là do sự cố liên quan đến hệ thống điện và do sử dụng ngọn lửa trần, thắp hương, thờ cúng. Tại nhiều chợ chưa được trang bị đầy đủ thiết bị, hệ thống, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.