Lừa 100 triệu đồng của vợ nạn nhân tử vong ở Thủy điện Rào Trăng là bất nhân

Bên lề phiên họp kỳ thứ 10, Quốc hội khóa XIV, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự bức xúc, bất bình trước thông tin kẻ xấu lợi dụng lòng tin của chị L.T.T.T (trú tại xã Nâm Nung, Đắc Nông) - vợ của một nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế).

Trong lúc tang gia bối rối, chị T - vợ một nạn nhân tử vong do sự cố tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã bị lừa 100 triệu đồng.Trong lúc tang gia bối rối, chị T - vợ một nạn nhân tử vong do sự cố sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã bị lừa 100 triệu đồng. (Ảnh: Int)

Trước đó, theo đơn trình báo của chị T, sau khi được người dân hảo tâm động viên và giúp đỡ gia đình hơn 250 triệu đồng, trưa 20/10, một số điện thoại gọi đến hỏi thăm, động viên chị và nói rất nhiều chuyện. Người này nói tên Nghị ở TP Đà Nẵng.

Trong cuộc nói chuyện, người này yêu cầu xác nhận đúng số điện thoại và số tài khoản của chị T rồi chuyển một tin nhắn chứa đường link đề nghị chị này nhập thông tin cá nhân.

Đối tượng này yêu cầu 3 lần chuyển tiền với tổng số 150 triệu đồng. Tuy nhiên, sau 2 lần chuyển thành công thì đến lần thứ 3 chị T không thực hiện do lúc đối tượng gọi chị không nghe máy. Do đó, số tiền chị bị lừa sau 2 lần chuyển là 100 triệu đồng.

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc bày tỏ sự bức xúc về vụ việc.Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc bày tỏ sự bức xúc về vụ việc. (Ảnh: T.H)

Bày tỏ sự bức xúc trước hành vi lừa đảo nói trên, đại biểu Dương Trung Quốc (Đoàn Đồng Nai) cảnh báo: Hiện có rất nhiều hình thức lừa đảo trên không gian mạng, từ tín dụng, đa cấp, buôn bán cho đến bất động sản. Đối với trường hợp cụ thể này, rõ ràng đây là hành vi không thể chấp nhận cả về đạo lý và pháp lý.

“Tôi cho rằng sự việc này phải được xử lý điểm, bởi hành vi lừa đảo xuất hiện ngay trong bối cảnh nạn nhân vừa mất người thân. Đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc tìm ra bằng được đối tượng đã nhẫn tâm lừa đảo nạn nhân như vậy. Đồng thời, cần phải phát hiện, ngăn chặn và cảnh báo sớm đến người dân” - đại biểu Dương Trung Quốc nhấn mạnh.

Đại biểu Lê Thanh Vân (Đoàn Cà Mau) cũng cho rằng: Hành vi lừa đảo người thân của nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3 vi phạm pháp luật hình sự và đạo lý xã hội. “Không những không chia sẻ với mất mát đau thương của người bị ảnh hưởng của bão lũ mà còn lợi dụng hoàn cảnh khó khăn để lừa đảo là vi phạm cả về đạo lý và pháp lý, cần phải trừng trị nghiêm minh và phải xem xét đến tình tiết tăng nặng”, đại biểu Lê Thanh Vân khẳng định.

THẢO HƯƠNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Lừa 100 triệu đồng của vợ nạn nhân tử vong ở Thủy điện Rào Trăng là bất nhân tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô