Brazil từ chối vắc-xin Covid-19 Trung Quốc

Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro đã bác bỏ kế hoạch mua 46 triệu liều vắc-xin chống lại vi-rút corona do một công ty Trung Quốc phát triển.

Trên các kênh truyền thông xã hội của mình, ông Bolsonaro nhấn mạnh: "Người dân Brazil sẽ không là chuột lang của bất kỳ ai". Ông này cũng đồng thời nói thêm rằng vắc-xin vẫn chưa hoàn thành thử nghiệm, đó là trường hợp của tất cả các loại vắc-xin hiện nay. "Do đó tôi quyết định không mua một loại vắc-xin như vậy", Tổng thống Bolsonaro cho biết.

Tuy nhiên, theo Claudio Couto, Giáo sư khoa học chính trị tại một trường đại học ở Getulio Vargas Foundation, động thái của Tổng thống không liên quan nhiều đến vi-rút mà có lẽ là để nhắm vào Doria, người được cho là có khả năng thách thức ông Bolsonaro trong cuộc tranh cử sẽ diễn ra vào năm 2022. Couto nói: “Mối quan tâm của ông ấy là trở thành một ứng cử viên nặng ký để tái tranh cử, và điều đó thường đồng nghĩa với việc gây khó khăn cho đối thủ của mình".

aTổng thống Brazil, Jair Bolsonaro đã bác bỏ kế hoạch mua 46 triệu liều vắc-xin chống lại vi-rút corona. Ông này khẳng định: "Người dân Brazil sẽ không là chuột lang của bất kỳ ai".

Bolsonaro và Doria đã có một mối quan hệ đối nghịch kể từ khi bắt đầu đại dịch, mỗi người đều có quan điểm trái ngược về các khuyến nghị cách ly và hạn chế hoạt động. Trong khi ông Doria luôn chú ý đến lời khuyên của các chuyên gia y tế công cộng và áp dụng các biện pháp được khuyến cáo thì Tổng thống lại cho rằng suy thoái kinh tế có thể giết chết nhiều người hơn dịch bệnh.

Brazil đã xác nhận hơn 153.000 trường hợp tử vong do COVID-19, nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ. Quốc gia Nam Mỹ cũng đã báo cáo 5,2 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus, con số cao thứ ba thế giới.

ĐỖ HỮU

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Brazil từ chối vắc-xin Covid-19 Trung Quốc tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô