Giá xăng giảm, giá dầu tăng

Chia sẻ

(PNTĐ) Chiều 27/10, giá xăng E5 RON92 giảm 159 đồng/lít, xăng RON95 giảm 182 đồng/lít; còn giá dầu lại tăng từ 90 đến 340 đồng/lít/kg.

Giá xăng giảm, giá dầu tăngGiá xăng giảm, giá dầu tăng

Theo thông tin từ Liên Bộ Công Thương -Tài chính, đợt điều chỉnh giá giảm nhẹ lần này, giá xăng E5RON92 cao nhất ở mức 14.109 đồng/lít, giá xăng RON95 tối đa ở mức 14.940 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu hỏa tăng 123 đồng/lít lên mức 9.717 đồng/lít; dầu diesel tăng 90 đồng/lít lên mức 11.218 đồng/lít; dầu mazut tăng cao nhất là 340 đồng/kg, mức tối đa 11.261 đồng/kg.

Ở lần điều chỉnh này, cơ quan điều hành đã không trích lập Quỹ bình ổn giá đối với xăng E5RON92 và dầu mazut; trích lập xăng RON95 là 100 đồng/lít, dầu hỏa là 100 đồng/lít; còn dầu diesel được trích 298 đồng/lít.

Đồng thời, cũng sử dụng Quỹ để chi bù cho kỳ trước với mức chi 1.100 đồng/lít xăng E5RON92 và 300 đồng/lít xăng RON95; chi 100 đồng/kg dầu hỏa, 300 đồng/kg dầu mazut, riêng

Cũng theo liên Bộ Công Thương -Tài chính, giá xăng dầu thành phẩm trên thế giới giảm so với cùng kỳ trước nhưng nếu không tiếp tục chi quỹ thì giá xăng E5RON92 sẽ tăng 940 đồng/lít, xăng RON95 tăng 118 đồng/lít; còn các loại dầu cũng tăng từ 90-640 đồng/kg.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Đại hội XIV của Đảng là Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đổi mới tư duy

Đại hội XIV của Đảng là Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đổi mới tư duy

(PNTĐ) - Theo ông Hoàng Đình Toàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đổi mới tư duy, là dấu mốc định vị một Việt Nam tự tin hơn, chủ động hơn và có trách nhiệm hơn với cộng đồng quốc tế.
“Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc”

“Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc”

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí về sứ mệnh lịch sử, vai trò và vị trí của giai cấp công nhân Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Huy động hiệu quả nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững

Huy động hiệu quả nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại, dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, hôm nay (ngày 20/1), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội bước vào ngày làm việc thứ hai với những nội dung nghị sự quan trọng. Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về quyết tâm cùng những giải pháp chiến lược của Cà Mau trong việc đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước trong giai đoạn phát triển mới, Báo và phát thanh, truyền hình Cà Mau phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau dự Đại hội XIV của Đảng về chủ đề: “Huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; khai thác tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững; xây dựng tỉnh Cà Mau phát triển nhanh, bền vững”.