350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Chia sẻ

Ngày 29/10/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

Đưa thành công 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn. (Ảnh minh họa)Đưa thành công 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn. (Ảnh minh họa)

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt bộ sách “Vui học tiếng Việt”: Kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc Việt nơi xa Tổ quốc

Ra mắt bộ sách “Vui học tiếng Việt”: Kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc Việt nơi xa Tổ quốc

(PNTĐ) - Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026” tại Việt Nam, với sự tham dự của đại diện các cơ quan, ban ngành, các hội người Việt Nam ở nước ngoài, các nhà giáo, chuyên gia giáo dục, cùng đông đảo phóng viên, nhà báo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì chiêu đãi Đoàn ngoại giao tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì chiêu đãi Đoàn ngoại giao tại Việt Nam

(PNTĐ) - Nhân dịp năm mới 2026 và Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Bính Ngọ 2026, chiều tối 9/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân chủ trì tiệc chiêu đãi Đoàn Ngoại giao do Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tổ chức, với tinh thần cùng nhau hiện thực hóa tầm nhìn: "Việt Nam phát triển vững bền - ASEAN gắn kết sát bên - Châu Á thịnh vượng liên kết - Thế giới hòa bình ấm êm - Nhân loại bình đẳng tiến lên".
Xuân Quê hương 2026: Hơi ấm Tết Việt lan tỏa khắp năm châu

Xuân Quê hương 2026: Hơi ấm Tết Việt lan tỏa khắp năm châu

(PNTĐ) - Trong những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, từ châu Âu, châu Á, châu Mỹ đến châu Đại Dương và châu Phi, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã cùng nhau đón Tết cổ truyền trong không khí đầm ấm, trang trọng và giàu nghĩa tình. Dù mỗi quốc gia mang một sắc Xuân riêng, điểm chung vẫn là nỗi nhớ nguồn cội và tình cảm bền chặt hướng về quê hương, đất nước.
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm rõ nội hàm của đường lối đối ngoại Đại hội XIV

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm rõ nội hàm của đường lối đối ngoại Đại hội XIV

(PNTĐ) - Tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Lê Hoài Trung, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã trình bày chuyên đề "Phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới, tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hoá và vị thế đất nước".
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Uzbekistan Jamshid Khodjaev

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Uzbekistan Jamshid Khodjaev

(PNTĐ) - Chiều ngày 9/2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Uzbekistan Jamshid Khodjaev nhằm rà soát kết quả triển khai các cam kết, thỏa thuận cấp cao thời gian qua và trao đổi các phương hướng, biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế-thương mại, đầu tư, năng lượng-dầu khí, công nghiệp, khai khoáng, giao thông-vận tải, nông nghiệp, dệt may, giáo dục- đào tạo, du lịch… trong thời gian tới.