15 ngày với 328 tỷ đồng là tấm lòng của PetroVietnam gửi tới đồng bào miền Trung bị bão lũ và người nghèo trong cả nước

Chia sẻ

Đồng cảm với những mất mát, đau khổ của đồng bào miền Trung phải oằn mình hứng chịu trong bão lũ dồn dập, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) là đơn vị sớm nhất tổ chức quyên góp ủng hộ, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Cán bộ, người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VIệt Nam quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.Cán bộ, người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VIệt Nam quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Khi cơn bão số 7 gây hậu quả nặng nề, để giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, phát huy Văn hóa PetroVietnam, từ ngày 15/10/2020, hưởng ứng kêu gọi của Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng, cán bộ, người lao động Dầu khí đã khẩn trương quyên góp, ủng hộ bằng nhiều hình thức thiết thực.

Đến nay, các hoạt động ý nghĩa và sáng tạo đã được khẩn trương triển khai nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của bão lũ miền Trung: vận động cán bộ công nhân viên quyên góp một ngày lương; dừng hoãn một số hoạt động, sự kiện; cử các đoàn công tác nhanh chóng đến với các tỉnh (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam) kịp thời trao kinh phí (tiền mặt, sổ tiết kiệm), các nhu yếu phẩm (đồ ăn, thức uống, áo phao, đèn pin, thuốc men, quần áo, sách vở,…); Tổng Công ty Dầu Việt Nam-PVOIL hỗ trợ xăng dầu cho xe cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung (300.000 đồng/xe cho 1.402 lượt xe); Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn-BSR đã bố trí khu tránh, trú cơn bão số 9 cho hơn 400 người dân Quảng Ngãi; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-PVFCCo phối hợp với ngành nông nghiệp địa phương lập kế hoạch giúp người dân phục hồi sản xuất sau thiên tai (trao tặng vật tư sản xuất, hướng dẫn kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh sau bão lũ) để người dân có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống… Bên cạnh đó, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã kịp thời thăm hỏi, tặng quà, động viên, hỗ trợ 82 người lao động và 311 gia đình thân nhân của người lao động Dầu khí tại miền Trung bị thiệt hại bởi thiên tai với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Lãnh đạo PVN trao quà ủng hộ đồng bào lũ lụt tỉnh Quảng Trị.Lãnh đạo PVN trao quà ủng hộ đồng bào lũ lụt tỉnh Quảng Trị.

 

PVOIL hỗ trợ dầu xăng xe cứu trợ đồng bào miền Trung.PVOIL hỗ trợ dầu xăng xe cứu trợ đồng bào miền Trung.

Chỉ sau nửa tháng triển khai thực hiện, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã và đang chuyển 28 tỷ đồng tới đồng bào các tỉnh miền Trung. Đồng thời trong dịp này, ngày 17/10, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Petrovietnam cam kết ủng hộ 300 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020. Như vậy, kể từ ngày 15/10/2020 tới nay, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã quyên góp, ủng hộ và cam kết dành 328 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai bão lụt và giúp đỡ người nghèo trong cả nước. Trong thời gian tới, người lao động Dầu khí sẽ tiếp tục quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai.

Trước diễn biến cực kỳ phức tạp và nguy hiểm của cơn bão số 9 - cơn bão mạnh nhất từ đầu mùa đến nay, PetroVietnam đã chỉ đạo các đơn vị thành viên chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bão; bảo vệ an toàn các dự án, công trình Dầu khí; đồng thời, sẵn sàng các phương án hỗ trợ người dân khi cần thiết. Nhờ sự chủ động, khẩn trương và thống nhất trong chỉ đạo, triển khai thực hiện, các nhà máy, công trình Dầu khí đã duy trì hoạt động sản xuất bình thường trong và sau bão. Hiện tại, PetroVietnam đã chuẩn bị phương án chủ động ứng phó với cơn bão số 10 và số 11 dự báo sẽ vào nước ta trong thời gian sắp tới.

 H.Q

 

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng phường Phú Lương ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, xứng đáng là một đô thị đáng sống của Thủ đô

Xây dựng phường Phú Lương ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, xứng đáng là một đô thị đáng sống của Thủ đô

(PNTĐ) - Nhiệm kỳ 2025 - 2030, MTTQ Việt Nam phường Phú Lương đã đề ra những mục tiêu cụ thể như, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thực chất, thiết thực và hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
Triển khai tốt các đợt tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội XIV của Đảng

Triển khai tốt các đợt tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 5096/UBND-KGVX ngày 15/9/2025 về việc thực hiện Kế hoạch số 349- KH/TU ngày 08/7/2025 của Thành ủy Hà Nội về tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV. Công tác tuyên truyền chia thành hai đợt cao điểm và yêu cầu thực hiện khẩn trương, đồng bộ: Trước, trong và sau Đại hội XVIII Đảng bộ Thành phố (tháng 9 - 10/2025, cao điểm từ 5/10 đến 31/10/2025). Tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội XIV của Đảng.
Xã Bình Minh phấn đấu thành điểm sáng của hệ thống Mặt trận Thủ đô

Xã Bình Minh phấn đấu thành điểm sáng của hệ thống Mặt trận Thủ đô

(PNTĐ) - Trong không khí hào hùng của những ngày mùa Thu lịch sử, kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 02/9, sáng 16/9, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Bình Minh, long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, lan tỏa khát vọng, xây dựng xã Ứng Thiên giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình

Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, lan tỏa khát vọng, xây dựng xã Ứng Thiên giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình

(PNTĐ) - Sáng 16/9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ứng Thiên long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ứng Thiên lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với 154 vị đại biểu, đại diện cho khối đại đoàn kết và các tầng lớp nhân dân trong xã.