Xây dựng huyện thành quận, Đông Anh còn 8/27 tiêu chí chưa đạt được

Chiều 3/11, tại cuộc giao ban báo chí TP Hà Nội của Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, đại diện huyện Đông Anh đã báo cáo kết quả thực hiện trong 10 tháng qua, đồng thời nêu phương hướng xây dựng huyện thành quận trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Đông Anh cho biết, trong 10 tháng qua, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn huyện ước đạt hơn 1 nghìn tỷ đồng, ước tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp - xây dựng tăng mạnh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng thông tin tại hội nghịPhó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng thông tin tại hội nghị.

Trong chương trình của huyện, huyện đã xây dựng 6 chương trình, trong đó đẩy mạnh xây dựng cơ cấu kinh tế, đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường. Huyện phấn đấu tốc độ tăng trưởng từ 10-11%, tập trung vào 3 nội dung là phát triển trồng trọt, chăn nuôi, ứng dụng công nghệ 4.0, phát huy lợi thế phát triển mô hình trang trại, tập trung thực hiện hiệu quả mỗi xã một sản phẩm OCOP, Đông Anh luôn là huyện đi đầu trong chương trình này.

Công tác quản lý tài chính được tăng cường và đảm bảo theo đúng quy định, trong đó ưu tiên toàn diện cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đề cập đến kết quả triển khai thực hiện Chương trình nông thôn mới, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng cho biết, đến nay huyện đã được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. 23/23 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Hướng tới xây dựng một quận trẻ, Đông Anh sẽ nâng cao phát triển nguồn nhân lực, mục tiêu, phương hướng, vấn đề cốt lõi nhất là phấn đấu, tập trung một số nội dung để nâng cao giá trị văn hóa theo định hướng phát triển huyện thành quận, tập trung xây dựng dịch vụ thương mại, du lịch tăng trưởng cao.

Đồng chí Anh Dũng cho biết thêm, đến nay những khó khăn khi thành lập quận, theo đề án, huyện Đông Anh còn 8/27 tiêu chí chưa đạt được. Hiện huyện đã có các giải pháp cụ thể hóa để thực hiện. Tuy nhiên, có một số khó khăn cụ thể như; Chỉ tiêu về cân đối thu chi, đảm bảo mức cân đối được, có dư, tuy nhiên trên địa bàn huyện mới chỉ đạt được 36%. Chỉ tiêu về chất thải được xử lý theo quy chuẩn là một nội dung thực hiện khó khăn, đang đề xuất thành phố đầu tư các cụm công nghiệp xử lý chất thải. Các chỉ tiêu đa phần chưa đạt được vướng về cơ chế và nguồn lực thực hiện. Huyện sẽ từng bước đề xuất với thành phố để có giải pháp tốt nhất.

Huyện Đông Anh đã xây dựng kế hoạch thực hiện 15 đề án thành phần, nhằm hoàn thành các tiêu chí thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng huyện thành quận giai đoạn 2020-2025. Mục tiêu đến năm 2023, huyện Đông Anh sẽ hoàn thiện các tiêu chí lên quận.

PHẠM HẰNG

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Xây dựng huyện thành quận, Đông Anh còn 8/27 tiêu chí chưa đạt được tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô