Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại:

Đã xác định được người mua điện thoại, xe đạp điện

Sau khi sát hại nữ sinh, Trung mang xe đạp điện bán ở huyện Thường Tín còn điện thoại bán ở huyện Thanh Trì.

Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) vừa cho biết, đơn vị đang điều tra mở rộng vụ án nữ sinh Trần Thuý H (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, HN, là sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng) bị sát hại vào tối 23/10.

Hai đối tượng sát hại nữ sinh Trần Thúy HHai đối tượng sát hại nữ sinh Trần Thúy H

Theo đó, những người liên quan đến vụ án này là người bán ma túy và mua xe đạp điện, điện thoại của nghi phạm Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, trú tại xã Văn Phú, Thường Tín) cướp được mà có đều có thể bị xử lý.

Người mua xe đạp điện, điện thoại do Trung cướp của nữ sinh Trần Thuý Hiền có thể sẽ bị điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo lời khai của Nguyễn Xuân Trung, vào tối 23/10, Trung rủ Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại Quất Động, Thường Tín) đi trộm được 2 bộ cốp pha tại xã Tiền Phong. Sau khi bán được 2 bộ cốp pha với giá 500.000 đồng, trên đường trở về Trung và Quân gặp nữ sinh Trần Thúy H đang đứng nghe điện thoại.

Lúc này, Trung nảy sinh ý định cướp tài sản của nạn nhân và được Quân đồng ý. Quân đứng trông xe cho Trung, còn Trung đợi khi vắng người qua lại thì chạy đến đẩy nữ sinh xuống sông và ra tay sát hại nạn nhân.

Sau khi gây án, Trung vứt biển số của chiếc xe đạp điện xuống sông Nhuệ rồi lái xe đến cửa hàng của người đàn ông tên Nguyễn Văn Đ. (trú tại đội 7, xã Liên Phương, huyện Thường Tín) bán với giá 2,8 triệu đồng.

Sau đó, Đ. chở Trung về nhà. Còn chiếc điện thoại của nạn nhân, Trung đem bán được 500.000 đồng cho Nguyễn Văn H. (SN 1985, trú tại xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội).

Ngày 29/10, Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, trú tại Văn Phú, Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại Quất Động, Thường Tín) để điều tra hành vi "Giết người", "Cướp tài sản".

TÚ AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Đã xác định được người mua điện thoại, xe đạp điện tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô