Thêm 1 ca covid-19 nhập cảnh cách ly tại Hà Nội

Chia sẻ

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 04/11 đến 6h ngày 05/11, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới là ca nhập cảnh được cách ly ngay.

 Thêm 1 ca covid-19 nhập cảnh cách ly tại Hà Nội - ảnh 1

CA BỆNH 1207 (BN1207): nữ, 33 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 22/10/2020, bệnh nhân từ Oman nhập cảnh Sân bay Nội Bài trên chuyến bay QR976, được cách ly ngay tại huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 vào ngày 03/11/2020, kết quả xét nghiệm ngày 04/11/2020 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Thêm 1 ca covid-19 nhập cảnh cách ly tại Hà Nội - ảnh 2

Tính đến 6h ngày 05/11, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.137, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 196 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 13.959 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 982 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tới sáng 5/11, đã có thêm 29 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 1-3 lần. Số ca tử vong: 35 ca. Số ca điều trị khỏi: 1.069 ca.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Nét đẹp nhân ái trong tuần lễ Tri ân người bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị

Nét đẹp nhân ái trong tuần lễ Tri ân người bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị

(PNTĐ) - Thông thường, người bệnh là những người bày tỏ sự biết ơn dành cho các y bác sĩ. Thế nhưng tại Bệnh viện Hữu Nghị, nét đẹp ấy lại được thể hiện theo một cách rất đặc biệt: chính đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế chủ động tri ân người bệnh thông qua những hoạt động chăm sóc tận tình và nhân văn. Năm 2025 đánh dấu năm thứ tám bệnh viện duy trì chương trình đầy ý nghĩa này.
Hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay

(PNTĐ) - Tê bì, đau nhức, yếu tay… là những triệu chứng mà nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng, thợ thủ công hay phụ nữ nội trợ thường gặp phải. Đây có thể là dấu hiệu sớm của Hội chứng ống cổ tay - một bệnh lý thần kinh ngoại biên phổ biến, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tổn thương không hồi phục.
Lưu ý khi xông hơi mùa lạnh

Lưu ý khi xông hơi mùa lạnh

(PNTĐ) - Xông hơi từ lâu trở thành một phương pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe được nhiều người áp dụng hiệu quả nếu thực hiện đúng cách.