Grammy thay đổi tên một hạng mục giải thưởng âm nhạc

Giải Grammy đã đổi tên hạng mục giải thưởng “Album nhạc thế giới hay nhất” của mình thành “Album nhạc toàn cầu hay nhất”. Sự thay đổi này được cho là để tạo ra “một thuật ngữ phù hợp, hiện đại và bao trùm hơn”.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia cho biết, tên gọi mới “tượng trưng cho sự rời bỏ ý nghĩa của chủ nghĩa thực dân, dân gian và "phi Mỹ" mà thuật ngữ cũ thể hiện”. Một tuyên bố của Viện này nói: “Khi thực sự áp dụng tư duy toàn cầu, chúng ta cần phải cập nhật ngôn ngữ của mình để phản ánh sự phân loại phù hợp hơn nhằm tìm cách thu hút và tôn vinh âm nhạc hiện tại từ khắp nơi trên thế giới”.

Bước tiến này diễn ra vào khoảng 5 tháng sau khi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia thực hiện thay đổi đối với một số hạng mục của Giải thưởng Grammy danh giá, bao gồm đổi tên hạng mục Album đương đại đô thị hay nhất thành Album R&B tiến bộ hay nhất.

Grammy sẽ đổi tên hạng mục Album nhạc thế giới hay nhất của mình thành Album nhạc toàn cầu hay nhất, đây được xem là nỗ lực tìm kiếm thuật ngữ phù hợp hơn, hiện đại và bao hàm hơn.Grammy sẽ đổi tên hạng mục Album nhạc thế giới hay nhất của mình thành Album nhạc toàn cầu hay nhất, đây được xem là nỗ lực tìm kiếm thuật ngữ phù hợp hơn, hiện đại và bao hàm hơn.

Hành động này được cho là giống với hành động của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh khi đã đã đổi tên giải Oscar cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất của mình thành Phim truyện quốc tế hay nhất.

Trong vài năm trở lại đây, những người chiến thắng ở hạng mục album nhạc toàn cầu hiện nay bao gồm “Celia” của Angelique Kidjo, “Freedom” của Soweto Gospel Choir và “Shaka Zulu Revisited” của Ladysmith Black Mambazo.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia nhấn mạnh, hạng mục mới được đặt tên "sẽ tiếp tục là ngôi nhà cho âm nhạc có ảnh hưởng từ mọi nơi trên toàn cầu nhưng mang đến cho nó một góc nhìn mới mẻ được thúc đẩy bởi tính xác thực, đa dạng”.

ĐỖ HỮU

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Grammy thay đổi tên một hạng mục giải thưởng âm nhạc tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô