Cần cẩu nâng đoàn tàu trật bánh của Hà Lan ra khỏi tác phẩm điêu khắc cá voi

Đầu của một đoàn tàu điện ngầm đã “đáp xuống” tác phẩm điêu khắc đuôi cá voi sau khi đi hết phần đường ray cuối cùng của tuyến đường sắt trên cao đã được nâng lên một cách cẩn thận ra khỏi tác phẩm điêu khắc này.

Tại Spijkenisse, một thị trấn ở rìa phía nam của Rotterdam, Hà Lan, một đoàn tàu điện đã gặp tai nạn hi hữu khi đi hết phần đường ray, lao ra ngoài và bấp bênh trên đuôi của một tác phẩm tượng điêu khắc cá voi cách mặt đất 10 mét.

Phải cần tới hai cần cẩu lớn cùng hoạt động mới có thể di chuyển được đầu tàu. “Ca cứu hộ đặc biệt” bắt đầu vào lúc bình minh và kéo dài đến tối mịt, các công nhân cũng đã cắt rời đầu tàu khỏi các toa tàu khác và tháo bánh của nó trước khi tàu được hạ từ từ xuống đất.

Đầu tàu mắc trên đuôi tượng cá voi cao 10 mét trong một tai nạn hi hữu đang được các cần cẩu giải cứuĐầu tàu mắc trên đuôi tượng cá voi cao 10 mét trong một tai nạn hi hữu đang được các cần cẩu giải cứu

Có khoảng 30 người hiếu kỳ xem hoạt động “giải cứu” đã hò reo khi đầu tàu cuối cùng cũng được tách ra khỏi phần còn lại của đoàn tàu giữa bóng tối và cổ vũ một lần nữa khi nó được đặt trên mặt đất.

Rất may là không có thiệt hại về người do đoàn tàu không chở khách, chỉ có người lái tàu đã kịp thoát ra ngoài mà không bị thương, nhờ vào việc đầu tàu bị “treo” trên đuôi cá voi.

Cơ quan an ninh địa phương cho biết người lái tàu đã được cảnh sát thẩm vấn điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và sau đó được được phép về nhà.

ĐỖ HỮU

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cần cẩu nâng đoàn tàu trật bánh của Hà Lan ra khỏi tác phẩm điêu khắc cá voi tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô