Đại biểu Nguyễn Anh Trí: "Nhiều bộ trưởng đã ghi điểm rất tốt trong phiên chất vấn"

Chia sẻ

(PNTĐ) – Sau 2,5 ngày các đại biểu chất vấn các thành viên Chính phủ tại Quốc hội, sáng 10/11, bên lề Quốc hội, trao đổi với phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô, đại biểu Nguyễn Anh Trí (đoàn Hà Nội) cho rằng đây là một kỳ chất vấn và trả lời chất vấn đặc biệt.

Đại biểu Nguyễn Anh Trí (đoàn Hà Nội)Đại biểu Nguyễn Anh Trí (đoàn Hà Nội)

Đại biểu Nguyễn Anh Trí (đoàn Hà Nội) cho biết: “Phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 10 này rất đặc biệt. Đặc biệt vì, thứ nhất là gần như mở với tất cả những thành phần được hỏi trong Chính phủ, các bộ trưởng, Phó thủ tướng và Thủ tướng. Thứ hai là các lĩnh vực, các vấn đề cũng không bị giới hạn. Thứ ba, đây là cái nhìn tổng quát của gần như cả khóa Quốc hội. Thứ 4, những sang chấn của xã hội Việt Nam trong năm 2020 là quá lớn, đặc biệt là đại dịch Covid-19 và trận lụt kinh hoàng ở miền Trung vừa qua. Cho nên kỳ chất vấn này có không khí rất đặc biệt: Sôi nổi, sâu sắc, tính cọ sát, bao quát, tổng hợp rõ hơn nhiều so với các cuộc chất vấn kỳ trước. Hơn nữa, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội, các đại biểu đã đặt câu hỏi rất trúng, phù hợp và rất ngắn, thích hợp với thời gian cho phép. Về trả lời chất vấn kỳ này rất tốt. Nhiều bộ trưởng đã ghi điểm rất tốt trong đợt chất vấn này. Trả lời ngắn ngọn, không câu giờ và đúng ý mà đại biểu Quốc hội hỏi”.

VÂN NGA (ghi)

Tin cùng chuyên mục

Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Đại Thanh: Phát huy vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết toàn dân

Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Đại Thanh: Phát huy vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết toàn dân

(PNTĐ) - Sáng ngày 18/9, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Đại Thanh (Hà Nội) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội diễn ra ngay sau khi sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tổ chức chính quyền 2 cấp và sau thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đại Thanh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với quyết tâm mạnh mẽ, đồng tâm hiệp lực, chung sức đồng lòng đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Trì lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Trì lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

(PNTĐ) - Ngày 17/9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Thanh Trì (TP Hà Nội) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, với sự tham dự của 180 đại biểu chính thức. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Uỷ viên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành phố, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.
Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

(PNTĐ) - Ngày 17/9, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tổ chức Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến "Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker” tại địa chỉ Tầng 1, Khách sạn Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, phường Yên Hòa".