Từ 11/11 đến 5/12: Bay khinh khí cầu và ngắm hoa dã quỳ trên núi Ba Vì

Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ 11/11/ đến 5/12, du khách có cơ hội được trải nghiệm bay khinh khí cầu ở độ cao 400m, 900m và ngắm thảm hoa dã quỳ nở rộ trên núi Ba Vì (Hà Nội).

Khinh khí cầu ở Ba VìKhinh khí cầu mùa hoa dã quỳ ở Ba Vì

Năm nay, Vườn Quốc gia Ba Vì sẽ tổ chức một sự kiện ngắm hoa Dã quỳ độc đáo cùng khinh khí cầu. Mùa dã quỳ năm nay sẽ mang chủ đề “Mùa thu núi tổ Tản Viên Sơn”. Du khách sẽ được trải nghiệm bay khinh khí cầu và ngắm những thảm hoa dã quỳ khổng lồ trên núi Ba Vì.

Thời gian hoa dã quỳ nở đẹp nhất từ 1/11 - 10/12 trên dọc đoạn đường dài 12,5km từ cao điểm 100 lên đỉnh núi Ba Vì và bãi hoa hoang dã cao điểm 400. Điểm nhấn của Tuần lễ là đêm nhạc hội khinh khí cầu sẽ diễn ra vào 15/11 tại sân Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ cao điểm 400.

Tham dự Tuần lễ bay khinh khí cầu ngắm hoa dã quỳ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc khinh khí cầu khổng lồ bay lượn trên bầu trời, đứng bên trong khinh khí cầu để chụp ảnh phong cảnh núi Ba Vì, thảm hoa dã quỳ, hoặc chụp hình cùng mô hình khinh khí cầu khổng lồ. Ngoài ra, còn có phần thưởng trà cúc – rượu cúc và phong cách uống trà truyền thống Việt.

Ngoài vé vào cổng theo quy định, du khách sẽ phải mua vé tham gia sự kiện biểu diễn khinh khí cầu 60.000đ/người lớn và 30.000đ/người đối với đối tượng ưu tiên (người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên, người khuyết tật, người có công với cách mạng và trẻ em dưới 1,2m). Vé tham gia sự kiện khinh khí cầu gồm khinh khí cầu đứng, chụp hình cùng khinh khí cầu bay tại chỗ, chụp hình với khinh khí cầu bay và dự đêm nhạc cùng khinh khí cầu. Ngoài ra, chụp hình bên trong khinh khí cầu phí đồng hạng 30.000đ/người; bay khinh khí cầu ngắm hoa dã quỳ phí đồng hạng 300.000đ/người.

Những lưu ý đối với khách tham dự sự kiện nên mang dày, dép bệt trang phục kín người và cá nhân tham gia bay Kinh khí cầu phải có sức khỏe tốt.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

(PNTĐ) - Trẻ em mong muốn được tham gia nhiều hơn vào quá trình xây dựng một môi trường mạng an toàn, đồng thời, bày tỏ kỳ vọng vào sự chung tay của gia đình, nhà trường, xã hội và các cơ quan chức năng trong bảo vệ trẻ trên không gian số.
Tiền bạc... xé toạc tình thân

Tiền bạc... xé toạc tình thân

(PNTĐ) - Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh tạm giữ Nguyễn Tấn Thành (SN 1979, ngụ xã Bến Cầu) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là bà N.T.B.S (SN 1983, em gái Thành).
Nguy cơ trẻ gặp rủi ro trên môi trường mạng

Nguy cơ trẻ gặp rủi ro trên môi trường mạng

(PNTĐ) - Khi tham gia vào môi trường mạng, trẻ em cũng dễ gặp phải các rủi ro như bị bắt nạt trực tuyến; lừa đảo xâm phạm đời tư hay thậm chí xâm hại tình dục… Trong những nguy cơ đối với trẻ em trên môi trường mạng, xâm hại tình dục trẻ em là một trong những nguy cơ có thể dẫn đến tổn thương về thể chất và tinh thần suốt đời...
Chống tin giả trong thời đại số

Chống tin giả trong thời đại số

(PNTĐ) - Giữa thời đại mạng xã hội cuộn chảy từng giây, thông tin đến với chúng ta nhanh hơn cả một cái chớp mắt. Nhưng tốc độ ấy cũng kéo theo những “đợt sóng ngầm” mang tên: Tin giả. Bởi lẽ có khi chỉ một dòng tin nhỏ bé nhưng lại kịch tính đến mức gây hoang mang. Từ vụ “tài liệu 88 trang” lan truyền chóng mặt đến các hình ảnh AI dựng cảnh mưa lũ thương tâm, người dùng, đặc biệt là phụ nữ đang đứng trước câu hỏi lớn: Làm sao phân biệt thật - giả? Làm sao hướng dẫn con trẻ không sa vào vòng xoáy thông tin độc hại?
Miền Bắc sắp bước vào đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc sắp bước vào đợt rét đậm, rét hại

(PNTĐ) - Từ ngày 13/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi và trung du Bắc Bộ từ 13 – 14/12 xuất hiện rét đậm, vùng núi cao có nơi rét hại; đồng bằng Bắc Bộ có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ từ 7 – 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.