Không tổ chức lễ kỷ niệm 20/11 năm học 2020-2021

Đó là chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội đối với các Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các trường học về việc tổ chức kỷ niệm ngày thành lập trường, 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Năm nay sẽ chỉ tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20/11Năm nay sẽ chỉ tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20/11

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, Sở GD-ĐT đã yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm quy định tại Nghị định số 111/2018/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ “quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương”; Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về việc phòng, chống dịch Covid-19. Các nhà trường chỉ tổ chức lễ kỷ niệm thành lập trường trong trường hợp kỷ niệm năm tròn (10 năm, 20 năm...) và được cơ quan quản lý cấp trên cho phép.

Thay cho lễ kỷ niệm, năm nay, sẽ chỉ có các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu nội dung tổ chức cần ngắn gọn, tập trung vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, tri ân các nhà giáo. Đồng thời, các đơn vị, trường học phải thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch. Các hoạt động giao lưu, gặp mặt và các hoạt động chào mừng khác (nếu có) cần tổ chức vào thời điểm thích hợp khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Đặc biệt, Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các quy định về công tác tài chính, tuyệt đối không để xảy ra lạm thu, vi phạm quy định về công tác tài chính trong quá trình tổ chức.

Trước Hà Nội, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã ra thông báo không tổ chức tiếp khách và không nhận hoa, quà chúc mừng từ các đơn vị, tổ chức nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bài và ảnh: T.A

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Không tổ chức lễ kỷ niệm 20/11 năm học 2020-2021 tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô