Tạm giữ hành khách la hét có bom trên máy bay

Chia sẻ

Ngày 12/11, chuyến bay BL6011 từ Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh của Hãng hàng không Pacific Airlines đã phải tạm ngừng cất cánh để thực hiện quy trình kiểm tra an ninh an toàn, do một nam hành khách có biểu hiện tâm lý bất thường trên chuyến bay.

Máy bay của Pacific Airlines phải tạm ngừng cất cánh do hành khách la hét có bom. Ảnh do hãng cung cấp.Máy bay của Pacific Airlines phải tạm ngừng cất cánh do hành khách la hét có bom. Ảnh do hãng cung cấp.

Theo đó, tại sân bay Nội Bài, chuyến bay BL6011 (số hiệu liên danh VN6011) dự định cất cánh lúc 11h25. Sau khi tất cả hành khách lên máy bay, tổ bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành thì một nam hành khách có biểu hiện tâm lý bất thường, liên tục la hét và nói có bom.

Ngay sau đó, tổ tiếp viên đã triển khai quy trình ứng phó, trao đổi với cơ trưởng, tạm ngừng chuyến bay và phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay để xử lý sự việc.

Nam hành khách sau đó được lực lượng chức năng đưa vào nhà ga để tiến hành thẩm vấn, xử lý. Đồng thời, tất cả hành khách cũng được đưa trở lại nhà ga để kiểm tra an toàn, an ninh đối với hành lý, hành khách và tàu bay theo quy định.

Trong thời gian chờ xử lý sự việc, Pacific Airlines đã điều một máy bay khác và tổ bay dự phòng để đưa hành khách từ Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh với giờ khởi hành mới là 17h. Sự việc đã làm cho chuyến bay bị chậm 5 giờ 35 phút so với thời gian dự kiến ban đầu.

 Tuấn Lương/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/983440/tam-giu-hanh-khach-la-het-co-bom-tren-may-bay

Tin cùng chuyên mục

Tầm nhìn của top 10 nữ doanh nhân giàu nhất thế giới

Tầm nhìn của top 10 nữ doanh nhân giàu nhất thế giới

(PNTĐ) - Khởi nguồn từ ý tưởng đơn giản: Thiết kế cần trở nên dễ dàng, ai cũng có thể tiếp cận, Canva nay đã trở thành công cụ toàn cầu phục vụ hàng triệu người dùng, định nghĩa lại cách con người thực hiện các dự án sáng tạo. Đứng sau thành tựu đó là Melanie Perkins – nữ doanh nhân Úc, người góp mặt trong top 10 nữ doanh nhân giàu nhất thế giới nhờ tầm nhìn táo bạo và bền bỉ.
Biến nỗi đau thành nguồn sáng

Biến nỗi đau thành nguồn sáng

(PNTĐ) - Không chỉ dạy cách bật âm hay luyện phát âm, cô Trần Thị Minh Hải (Chủ nhiệm chương trình I Love My Voice (Luyện Giọng nói) trong một lớp học cho trẻ tự kỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội) còn dạy cho nhiều người khuyết tật cách lắng nghe, cảm nhận và kết nối với cuộc sống bằng chính trái tim. Hành trình âm thầm của cô là minh chứng cho sức mạnh của lòng nhân ái - nơi một người phụ nữ bình thường đã biến nỗi đau thành nguồn sáng cho những mảnh đời yếu thế.
Hơn 3,2 tỷ hỗ trợ đồng bào miền Bắc và miền Trung bị thiệt hại do bão

Hơn 3,2 tỷ hỗ trợ đồng bào miền Bắc và miền Trung bị thiệt hại do bão

(PNTĐ) - Mới đây, Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất đã đóng góp 3.204.000.000 VND (ba tỷ hai trăm lẻ bốn triệu đồng) đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để góp phần hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại bởi bão Bualoi (Cơn bão số 10) và bão Matmo (Cơn bão số 11) và các đợt mưa lũ lớn theo sau tại khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam.
Ánh hào quang từ một vương miện

Ánh hào quang từ một vương miện

(PNTĐ) - Marizza Delgado là gương mặt tiêu biểu của thế hệ phụ nữ trẻ hiện đại: vừa rực rỡ trong ánh hào quang của một vương miện sắc đẹp, vừa vững vàng chinh phục đỉnh cao tri thức trong lĩnh vực khoa học công nghệ.