Bố chồng đánh con dâu và 2 cháu nội nguy kịch đối mặt với tội Giết người

Liên quan đến vụ bố chồng đánh con dâu cùng 2 cháu nội tại xã Xuân Viên (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) dẫn đến chấn thương nặng, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn LS TP Hà Nội cho rằng, hành vi của ông C đã cấu thành tội Giết người, khung hình phạt từ 12-20 năm.

Theo Luật sư Nguyễn Anh Thơm, vụ việc xảy ra rất thương tâm trong gia đình khi nạn nhân là con dâu đang mang thai và những cháu nhỏ là người yếu thế, đối tượng đặc biệt được pháp luật bảo vệ. Rất có thể do mâu thuẫn trong gia đình kéo dài, do bực tức, thiếu kiềm chế bản thân nên ông C đã sử dụng hung khí nguy hiểm đánh con dâu vào các vùng trọng yếu trên cơ thể con dâu gây chấn thương nặng. Không những vậy, ông C còn vô cớ đánh vỡ hộp sọ cháu nội mình rất dã man, tàn bạo.

Hiện trường xảy ra vụ việc đau lòngHiện trường xảy ra vụ việc đau lòng

Xét hành vi của ông C thể hiện sự côn đồ, hung hãn đã xâm phạm đến quyền được sống của người khác, trong đó có phụ nữ đang mang thai và 02 cháu bé. Hành vi phạm tội của ông C đã cấu thành tội Giết người. Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm a, b, c, n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự. Trường hợp nạn nhân không tử vong là nằm ngoài ý muốn chủ quan do được cấp cứu kịp thời nên ông C vẫn phải chịu trách nhiệm về tội Giết người trong trường hợp phạm tội chưa đạt theo quy định tại Điều 15 Bộ luật hình sự.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ đêm 13/11, người dân sống cạnh nhà ông C. thấy cháu H.B.N. (9 tuổi, cháu nội của ông Cổn) chạy sang kêu cứu. Khi người dân chạy đến nhà ông C. thì phát hiện chị Phạm Thị D. (34 tuổi, con dâu ông C.) và cháu H.N.V. (4 tuổi) bị thương. Hai mẹ con nằm bất tỉnh trong nhà. Cháu N. cũng bị thương nhẹ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã đưa ba mẹ con chị D đi cấp cứu. Hai con của chị D. là cháu cháu H.B.N. (9 tuổi) và H.N.V. (4 tuổi) được chuyển lên bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An điều trị.

Chị D. được xác định mang thai đứa con thứ 3 hơn 23 tuần. Hiện sức khoẻ thai nhi đang được đội ngũ y bác sĩ theo dõi, chưa thể nói trước điều gì.

Cháu V. được xác định bị vỡ hộp sọ, lúc tỉnh lúc mê. Khi tỉnh dậy bệnh nhi gào khóc, nôn ói, tiên lượng xấu. Bé N. bị thương ở vùng đầu, sức khoẻ đang dần ổn định.

Sau khi đánh đập con dâu và 2 cháu nội, ông H.T.C (70 tuổi) đã bỏ trốn khỏi hiện trường và được xác định uống thuốc bảo vệ thực vật với ý định tự tử. Lực lượng chức năng sau đó phát hiện và đưa ông C. đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu.

TÚ AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bố chồng đánh con dâu và 2 cháu nội nguy kịch đối mặt với tội Giết người tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô