Phát hiện gần 300kg thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc

(PNTĐ) - Theo Bộ Công Thương, ngày 15/11, Đoàn công tác của Cục QLTT cùng đội QLTT số 6 đã giám sát, kiểm tra tại phiên chợ thị trấn huyện Đồng Văn, đã phát hiện và tịch thu số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốcThuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc (BCT)

Đoàn công tác của Cục QLTT cùng đội QLTT số 6 đã tiến hành giám sát, kiểm tra tại phiên chợ thị trấn huyện Đồng Văn và tiến hành tịch thu 8kg thuốc tân dược; 55kg thuốc bảo vệ thực vật (BVTV); 11kg sản phẩm chân gà; 4kg men rượu.

Trước đó, Đội QLTT số 6 đã kiểm tra tại các phiên chợ của huyện Mèo Vạc và chợ Lũng Phìn (Đồng Văn) đã phát hiện và thu giữ 200kg thuốc bảo vệ thực vật gồm dạng bột, nước; 31kg thuốc tân dược; 11kg men rượu; 55 khẩu súng đồ chơi trẻ em. Qua xác minh tất cả tang vật tịch thu đều không rõ nguồn gốc và được một số người dân bán chui lủi nhằm che mắt các lực lượng chức năng.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện gần 300kg thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô