EVN tập trung cao độ khắc phục sự cố lưới điện do bão số 13 tại

Hiện nay nước vẫn tiếp tục đổ về các hồ thủy điện thuộc EVN tại khu vực miền Trung. Tuy nhiên, do đã dự báo từ trước nên các hồ thủy điện này đang làm tốt công tác cắt lũ về hạ du.

Khắc phục sự cố lưới điện do bão số 13 gây raKhắc phục sự cố lưới điện do bão số 13 gây ra

Đến thời điểm chiều ngày 16/11/2020, các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão số 13 (VAMCO) đã nhanh chóng khắc phục tình hình. Có 2 đường dây lưới điện 500kV và 1 đường dây lưới điện 220kV đã được khôi phục hoàn toàn; chỉ còn 5 đường dây và 2 trạm biến áp 110kV sẽ dự kiến khôi phục hoàn toàn trong ngày 16/11.

Tại thời điểm ngày 15/11 ngay sau bão, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có đến khoảng 67% phụ tải bị mất điện do ảnh hưởng của bão, tuy nhiên với sự tập trung cao ứng trực, xử lý sự cố thì dự kiến trong ngày 16/11 toàn bộ những khu vực có thể tiếp cận được sẽ được khôi phục cấp điện trở lại.

Tại các tỉnh Quang Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đã cơ bản khôi phục cấp điện ngay trong ngày 15/11 trừ một số địa điểm bị ngập sâu, chia cắt, Công ty Điện lực chưa thể tiếp cận được.

P.V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết EVN tập trung cao độ khắc phục sự cố lưới điện do bão số 13 tại tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô