Hà Nội: Cậu bé lớp 4 trả lại tiền cho người đánh rơi

Trong lúc đang đi học, bé Đặng Đình Nam, học sinh lớp 4C, Trường tiểu học xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), đã nhặt được tiền của người đánh rơi liền đạp xe đi bàn giao cho công an rồi mới tiếp tục đến trường. Hành động đẹp của cậu học sinh rất đáng được biểu dương.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Anh Đức, Phó Trưởng Công an xã Phùng Xá, (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), cho biết đơn vị vừa tiếp nhận một số tiền từ một cháu học sinh lớp 4 nhặt được mang đến bàn giao.

Cậu bé đạp xe đến cơ quan công an bàn giao số tiền nhặt được để trả lại cho người đánh mấtCậu bé Đặng Đình Nam đạp xe đến cơ quan công an giao số tiền nhặt được để trả lại cho người đánh mất

Theo đó, khoảng 12h50 trưa cùng ngày, cháu Đặng Đình Nam, trú tại địa bàn xã, (học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Phùng Xá), đang đạp xe đến trường học thì nhặt được số tiền khoảng 3 triệu đồng trên đường.

Ngay sau đó, cháu bé đã một mình đạp xe với quãng đường khoảng hơn 1km đến trụ sở UBND xã Phùng Xá, bàn giao toàn bộ số tiền nhặt được cho cơ quan công an. Sau khi bàn giao xong, cháu Nam tiếp tục đạp xe đến trường học.

"Cháu bé một mình đạp xe đến bàn giao số tiền trên cho đơn vị nhờ trả lại người đánh rơi rồi mới tiếp tục đạp xe tới trường. Ngay sau đó, chúng tôi đã thông báo sự việc lên các phương tiện truyền thông của xã để tìm người đánh rơi số tiền trên. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai đến nhận", vị lãnh đạo Công an xã Phùng Xá thông tin thêm.

Hiện cơ quan công an đang tích cực phát đi thông báo để tìm người đánh rơi số tiền nêu trên.

QUỲNH AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cậu bé lớp 4 trả lại tiền cho người đánh rơi tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô