Hà Nội: Đã trả lại số tiền cậu bé lớp 4 nhặt được cho người đánh mất

Sau khi nỗ lực tìm kiếm, phát đi thông báo đến các đơn vị báo chí, cơ quan truyền thông, hiện công an đã tìm được chủ nhân đánh rơi số tiền gần 3 triệu đồng do bé Đặng Đình Nam, trú tại địa bàn xã Phùng Xá, nhặt được.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Anh Đức, Phó Trưởng Công an xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, sau thời gian tích cực tìm kiếm, đồng thời phát đi thông báo về vụ việc đến các cơ quan báo chí, đơn vị truyền thông và mạng xã hội, hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy người đánh rơi số tiền trên.

Theo đó, người làm rơi số tiền là chị Phan Thị Huệ (SN 1983, trú tại xã An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội). Chị Huệ đang làm công việc lao công, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải.

Công an xã Phùng Xá trao số tiền mà cậu bé lớp 4 nhặt được cho chị Phan Thị HuệCông an xã Phùng Xá trao số tiền mà cậu bé lớp 4 nhặt được cho chị Phan Thị Huệ

Vào khoảng 12h30, trưa ngày 17/11, chị Huệ đang làm công việc thu gom rác thải trên địa bàn xã Phùng Xá thì đánh rơi số tiền 2.903.000 đồng. Sau đó, chị Huệ có đi tìm nhưng không có kết quả. Khi nắm được thông tin qua các phương tiện truyền thông, chị Huệ đã đến trụ sở công an hoàn thiện các thủ tục để nhận tại số tiền đã đánh rơi.

“Chị Huệ làm lao công, vừa lấy lương xong thì đánh rơi, số tiền ấy rất quan trọng đối với chị ấy. Chúng tôi đã trực tiếp trao lại số tiền mà cháu Nam nhặt được cho chị Huệ, chị cũng đã viết thư cảm ơn sau khi nhận lại số tiền trên” - lãnh đạo Công an xã Phùng Xá thông tin thêm.

Sau khi nhận lại được số tiền trên, chị Phan Thị Huệ vô cùng vui mừng và tiếp tục đi thu gom rác để hoàn thành công việc.

Chi Huệ cho biết, ngoài thu gom rác, chị chỉ làm ruộng, làm rơi số tiền xong chị ngồi một chỗ thẫn thờ, cả ngày không làm gì được nữa cả. Số tiền đó là công sức cả tháng thu gom rác, vừa nhận được thì làm rơi.

"Tôi đang không biết phải xoay sở làm sao để trang trải cuộc sống và tiền học cho con nữa. Giờ được trao lại thì vui lắm rồi, tôi lại đi thu gom rác chắc đến đêm mới về. Tranh thủ làm việc vì cả ngày nay buồn thẫn thờ rồi” - chị Huệ vui mừng nói.

Trước đó, sự việc cháu bé Đặng Đình Nam, trú tại địa bàn xã Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội (học sinh lớp 4C, trường Tiểu học Phùng Xá) đã nhặt được số tiền khoảng 3 triệu đồng rồi một mình đạp xe đến bàn giao cho công an mới chịu đi học tiếp khiến dư luận vô cùng quan tâm, cảm kích.

Ông Hoàng Anh Đức, Phó Trưởng Công an xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, "cháu bé một mình đạp xe đến bàn giao số tiền trên cho đơn vị nhờ trả lại người đánh rơi rồi mới tiếp tục đạp xe tới trường. Ngay sau đó, chúng tôi đã thông báo sự việc lên các phương tiện truyền thông của xã để tìm người đánh rơi số tiền trên. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai đến nhận", vị lãnh đạo Công an".

TÚ AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đã trả lại số tiền cậu bé lớp 4 nhặt được cho người đánh mất tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô