Cử tri quận Thanh Xuân đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV

Sáng 19/11, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 3 và đại biểu HĐND Thành phố Đơn vị bầu cử số 7 đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân.

 Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phi Thường - Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa cho biết, kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong 18 ngày và với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Trong đó, đã thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật. Quốc hội cũng thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét; cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng khác của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại hội nghị.Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại hội nghị.

Tiếp đó, đại biểu Quốc hội Đào Tú Hoa (Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ, Tòa án nhân dân Tối cao) trình bày báo cáo trả lời của các cơ quan có thẩm quyền về các kiến nghị cử tri ở kỳ tiếp xúc trước.

Tại hội nghị, cử tri quận Thanh Xuân đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV, mặc dù thời gian diễn ra ngắn, nhưng đã thông qua nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, phần điều hành của chủ tọa kỳ họp tại các phiên chất vấn và trả lời chất vấn khoa học, đại biểu hỏi thẳng, còn người trả lời đúng trọng tâm.

Cử tri Nguyễn Quốc Quy (phường Nhân Chính) băn khoăn, đến tháng 7-2021, sẽ thực hiện mô hình thí điểm chính quyền đô thị, do đó, việc quyết toán ngân sách cấp phường của năm trước rất khó khăn. Việc xây dựng cầu bộ hành cắt ngang qua đường Lê Văn Lương (đoạn Công viên Thanh Xuân) đã được cử tri kiến nghị nhiều lần, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Cử tri Nguyễn Quốc Hoan (phường Khương Đình) kiến nghị Quốc hội và thành phố Hà Nội xem xét, nâng mức phụ cấp cho cán bộ tham gia công tác người cao tuổi ở cơ sở, hiện nay, mức phụ cấp rất thấp, không khuyến khích, động viên người trực tiếp tham gia.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã phát biểu và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đặc biệt, ý kiến về quyết toán ngân sách cấp phường của năm trước, khi chuyển tiếp thực hiện mô hình thí điểm chính quyền đô thị trên địa bàn thành phố cần được tiếp thu, tổng hợp và đề xuất Trung ương trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Nghị quyết của Quốc hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, trải qua mười kỳ họp, Quốc hội khóa XIV đã có nhiều đổi mới, cởi mở, thẳng thắng, dân chủ; những vấn đề của cuộc sống được đại biểu đưa vào nghị trường trao đổi, chất vấn. Qua các phiên chất vấn, bằng việc hỏi thẳng, các đại biểu đã chuyển tải được tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến với Quốc hội, từ đó xem xét, ban hành các luật sát với thực tế cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị, thời gian tới, cử tri quận Thanh Xuân tiếp tục theo dõi, giám sát cùng với đại biểu HĐND thành phố về những kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan quản lý nhà nước đối với HĐND thành phố Hà Nội, Quốc hội. Qua đó, với những vấn đề chưa được giải quyết kịp thời, các đại biểu sẽ tiếp tục đôn đốc và giám sát.

PHẠM HẰNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cử tri quận Thanh Xuân đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô