Đình chỉ kíp trực liên quan trường hợp bệnh nhi tử vong sau tiêm tại BV Đa khoa Thạch Thất

Ca tử vong là bé C.H.K.A (15 tháng tuổi, trú tại Thạch Thất, Hà Nội). Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng ho, sốt, được chẩn đoán viêm phế quản. Tuy nhiên trong quá trình điều trị bệnh, bé có diễn biến xấu và đã tử vong.

Bệnh viện đa khoa Thạch Thất. Ảnh: IntBệnh viện đa khoa Thạch Thất. Ảnh: Int

Theo thông tin từ BV ĐK Thạch Thất (Hà Nội), bệnh nhi C.H.K.A nhập viện ngày 21/11/2020, tại BV ĐK huyện Thạch Thất trong tình trạng ho, sốt (tại nhà 3 ngày). Khi vào viện, bệnh nhi được khám và chẩn đoán viêm phế quản.

Trong quá trình điều trị tại khoa Nhi, BV Đa khoa Thạch Thất, khoảng hơn 15 giờ, ngày 22/11, bệnh nhi có biểu hiện khó thở, tăng tiết đờm dãi và được các bác sĩ kịp thời cấp cứu hút đờm, dãi, thở oxy, đặt nội khí quản, bóp bóng… Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhi diễn biến xấu nhanh chóng và tử vong vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 22/11/2020.

Ngay khi sự việc xảy ra, BV Đa khoa Thạch Thất đã chia sẻ sâu sắc với gia đình bệnh nhi.

Về nguyên nhân dẫn đến bệnh nhi tử vong hiện bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình điều trị, diễn biến bệnh tật của cháu bé và mời tổ chức giám định pháp y.

Bệnh viện cũng đã đình chỉ kíp trực ngày 22/11 để báo cáo về sự việc xảy ra. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân gây tử vong cho cháu bé.

THẢO HƯƠNG

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ kíp trực liên quan trường hợp bệnh nhi tử vong sau tiêm tại BV Đa khoa Thạch Thất tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô