Đưa 350 công dân Việt Nam từ Canada về nước

Chia sẻ

Trong hai ngày 15-16/11/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada đưa gần 350 công dân Việt Nam từ sân bay quốc tế Toronto về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, sinh viên đã hoàn thành khoá học, người đi du lịch, thăm thân hết hạn thị thực bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

Hành khách trên chuyến bay làHành khách trên chuyến bay là các trường hợp khó khăn được Vietnam Airlines đưa về nước an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

H.Q

Tin cùng chuyên mục

Phường Dương Nội trao gửi yêu thương đến các bệnh nhi nhân dịp Tết Bính Ngọ  ​

Phường Dương Nội trao gửi yêu thương đến các bệnh nhi nhân dịp Tết Bính Ngọ ​

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần, với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia yêu thương cùng cộng đồng, chiều 4/2, đồng chí Cấn Thị Việt Hà - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Dương Nội - TP Hà Nội cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể phường đã vào thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Hà Nội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: Hài hòa giữa gìn giữ bản sắc và phát huy các yếu tố hiện đại trong quá trình phát triển

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: Hài hòa giữa gìn giữ bản sắc và phát huy các yếu tố hiện đại trong quá trình phát triển

(PNTĐ) - Sáng 5/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội; đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, Viện trưởng viện nghiên cứu của Trung ương trên địa bàn thành phố nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.