Đưa 350 công dân Việt Nam từ Canada về nước

Chia sẻ

Trong hai ngày 15-16/11/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada đưa gần 350 công dân Việt Nam từ sân bay quốc tế Toronto về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, sinh viên đã hoàn thành khoá học, người đi du lịch, thăm thân hết hạn thị thực bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

Hành khách trên chuyến bay làHành khách trên chuyến bay là các trường hợp khó khăn được Vietnam Airlines đưa về nước an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

H.Q

Tin cùng chuyên mục

Bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng và đất nước, có ý nghĩa định hướng chiến lược đối với sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới. Quán triệt tinh thần đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung cao độ mọi nguồn lực nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn, điều hòa và thông suốt hoạt động bay trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.
Thông báo về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông báo về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.