Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội khoá XVI Ngô Thị Thanh Hằng trao tặng hơn 1.000 cuốn sách cho thư viện Thành ủy

Sáng 26/11, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khóa XVI đã trao tặng thư viện Thành ủy Hà Nội khoảng 1.000 cuốn sách.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội khóa XVI cho biết: "Trụ sở mới của Thành ủy, mái nhà chung của gần 300 cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Thành ủy khang trang, hiện đại được đưa vào sử dụng đến nay đã 7 tháng.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội khóa XVI trao tặng sách cho thư viện Thành ủy Hà Nội.Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội khóa XVI trao tặng sách cho thư viện Thành ủy Hà Nội.

Một trong những điểm đặc biệt khi bố trí công năng sử dụng của tòa nhà là chủ trương xây dựng thư viện Thành ủy với mục đích sưu tập, lưu giữ những cuốn sách, tài liệu quý để phục vụ nhu cầu tra cứu, tìm hiểu, nâng cao nhận thức, năng lực của cán bộ, công chức, nhân viên Thành ủy Hà Nội, vận dụng phù hợp phục vụ tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng thời, việc xây dựng thư viện cũng góp phần thúc đầy phong trào tự học và văn hóa đọc trong cơ quan Thành ủy, cơ quan chính trị đầu não của thành phố Hà Nội, qua đó sẽ tạo sức lan tỏa trong toàn Đảng bộ Thành phố. Thư viện cũng là nơi cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Thành ủy có không gian yên tĩnh để tĩnh tâm nghiên cứu, sưu tầm tài liệu phục vụ tốt hơn cho công tác chuyên môn, để tái tạo sức lao động thông qua tiếp nhận, củng cố kiến thức.

Với những ý nghĩa tốt đẹp đó, tôi rất vui mừng và vinh hạnh được tặng thư viện của Thành ủy những cuốn sách đầu tiên. Đây là những cuốn sách, tư liệu quý đã giúp ích rất nhiều cho tôi trong quá trình công tác".

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khóa XVI Ngô Thị Thanh Hằng đã tặng hơn 700 đầu sách gồm hơn 1.000 cuốn sách thuộc các lĩnh vực: Sách lý luận về nền tảng tư tưởng của Đảng, Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và những vấn đề vận dụng vào thực tiễn ngày nay; Văn kiện Đảng toàn tập và các tài liệu hướng dẫn học tập văn kiện Đảng; Văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố qua các thời kỳ, các chương trình công tác toàn khóa, các văn bản chủ yếu của Thành ủy Hà Nội; Sách lịch sử truyền thống của Thủ đô, kỷ yếu, lịch sử hình thành và phát triển của một số đơn vị quận, huyện, thị xã, các Đảng bộ trực thuộc Thành ủy; Sách về các danh nhân; Các kỷ yếu hội thảo khoa học quốc gia; Sách về công tác xây dựng Đảng; Sách về quản lý nhà nước; Sách chuyên ngành về kinh tế, văn hóa, xã hội, quân sự, ngoại giao...; Sách về cuộc đời, sự nghiệp của các nhà lãnh đạo cách mạng của Đảng ta...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi đón nhận tình cảm đặc biệt của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khóa XVI. Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, sách có một vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần xã hội. Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, là di huấn tinh thần của thế hệ này dành cho thế hệ khác. Có thể nói, việc trao tặng sách của đồng chí Ngô Thanh Hằng là việc trao truyền tri thức và văn hoá đọc quý báu cho đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động tại cơ quan Thành ủy Hà Nội. Được tiếp nhận sách của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng là vinh dự, cũng là trách nhiệm của tất cả lãnh đạo, công chức, cán bộ cơ quan Thành ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến hy vọng sau khi thư viện đi vào khai thác, sử dụng sẽ nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của toàn thể cán bộ, công chức để văn hóa đọc thực sự đi vào cuộc sống và trở thành nếp sinh hoạt không thể thiếu trong cơ quan Thành ủy góp phần nâng cao chất lượng tham mưu, chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 THU HẰNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội khoá XVI Ngô Thị Thanh Hằng trao tặng hơn 1.000 cuốn sách cho thư viện Thành ủy tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô