Đối tượng lừa tiền người thân nạn nhân tử nạn ở Thủy điện Rào Trăng lĩnh án

Mới đây, TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Phúc (SN 1997, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Phúc là đối tượng chiếm đoạt tiền của người thân nạn nhân tử nạn ở Thủy điện Rào Trăng gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Bị cáo tại TòaBị cáo tại Tòa (Ảnh: Nguyễn Duẩn)

Theo cáo trạng, từ đầu năm 2020, Nguyễn Văn Phúc đọc báo và qua mạng xã hội và biết nhiều hoàn cảnh khó khăn được mọi người giúp đỡ nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện kế hoạch, Phúc mua 2 tài khoản ngân hàng của người không rõ nhân thân lai lịch và sim rác để thực hiện hành vi phạm tội. Theo đó, Phúc đã chiếm đoạt 100 triệu đồng của chị Lê Thị Thu Thảo (vợ nạn nhân tử nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3, trú tại thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, Krông Nô).

Tại cơ quan điều tra, Phúc cũng thừa nhận chiếm đoạt tiền của hàng chục người. Trong đó có 23 bị hại đã xác định được rõ tên tuổi, người bị chiếm đoạt nhiều nhất là 100 triệu đồng, người ít nhất là 2 triệu đồng. Trong số các nạn nhân, phần nhiều là người bị ung thư, trẻ mồ côi, gặp tai nạn giao thông hoặc bệnh hiểm nghèo cần chi phí điều trị gấp…

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Văn Phúc đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin lỗi các nạn nhân. Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Đăk Nông tuyên phạt bị cáo Phúc 15 năm tù giam, đồng thời trả lại toàn bộ số tiền hơn 521 triệu đồng cho 22 bị hại.

TÚ AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Đối tượng lừa tiền người thân nạn nhân tử nạn ở Thủy điện Rào Trăng lĩnh án tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô