Người chồng đâm chém vợ lĩnh án 8 năm tù

Để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng, thay vì ngồi nói chuyện hàn gắn tình cảm, Ngọc lại cầm dao đâm chém vợ và chị vợ bị thương. Ngọc phải trả giá cho hành vi của mình với mức án 8 năm tù.

TAND TP Hà Nội ngày 25/11 đã mở phiên toà xét xử với bị cáo Nguyễn Phúc Ngọc (SN 1987, trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án này là vợ và chị vợ của bị cáo Ngọc.

Bị cáo Ngọc tại TòaBị cáo Ngọc tại Tòa

Cáo trạng truy tố, năm 2016, Nguyễn Phúc Ngọc và chị Hoàng Thị T (SN 1989, trú cùng địa chỉ) kết hôn và có hai con chung. Sau một thời gian chung sống, hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Ngọc nhiều lần đánh vợ. Không chịu được đòn chồng, tháng 5/2018, chị T bỏ hẳn ra ngoài ở, để lại 2 con cho Ngọc nuôi.

Sau một thời gian, chị T về với mong muốn gặp chồng để bàn việc nuôi con, đồng thời muốn chu cấp tiền để Ngọc nuôi con nhưng bị cáo không đồng ý.

Sáng 13/11/2019, Ngọc chủ động gọi điện cho vợ yêu cầu không được làm phiền đến cuộc sống của 3 bố con mình. Ngọc đe dọa vợ: “Nếu còn gây ảnh hưởng thì đừng có trách”. Do sợ hãi trước những lời hăm dọa của chồng, chị T sau đó gọi điện cho chị gái là Hoàng Thị L (SN 1984, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự về chuyện chồng con.

Thương em gái, chị L nhanh chóng gọi điện cho Ngọc khuyên nhủ, đồng thời yêu cầu em rể không đe dọa em gái mình. Lời qua tiếng lại, chị L và Ngọc to tiếng, rồi hẹn gặp nhau tại khu vực cầu Dậu (Thanh Trì, Hà Nội) nói chuyện.

Trước khi đi, Ngọc mang theo con dao (loại chuyên dùng thái thịt) và dắt vào giá để hàng phía trước chiếc xe máy Wave. Trưa cùng ngày, tại khu vực cầu Dậu, chị L dẫn theo em gái tới điểm hẹn gặp em rể. Tại đây, mâu thuẫn, cãi chửi nhau giữa em rể và chị vợ tiếp tục bị đẩy lên cao. Ngọc tát chị L nhưng chị L đỡ được. Sau đó, Ngọc quay ra xe máy lấy dao, rồi xông tới đâm liên tiếp 2 nhát vào vùng mặt, đầu nhưng chị L đều né tránh được.

Sau đó, Ngọc lại quay sang đuổi chém vợ.  May mắn chị T đội mũ bảo hiểm và giơ tay lên ôm đầu nên những nhát dao của Ngọc không rơi vào những vùng trọng yếu.

Thấy em gái bị chồng dùng dao tấn công không ngừng, chị L liền tháo ngay chiếc giày cao gót đang đi, rồi xông đến giải cứu em gái. Thấy thế, Ngọc quay lại chém tiếp chị L khiến chị bị thương ở tay.

Cuộc đuổi đánh của Ngọc đối với vợ và chị vợ còn tiếp diễn cho đến khi người dân và công an vào cuộc giải quyết. Chị T và chị L được đưa đi bệnh viện cấp cứu, thương tích 8% và 4% sức khỏe.

Tại Tòa, bị cáo Ngọc ân hận, đồng thời mong  HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm có cơ hội được trở lại với gia đình, xã hội và sớm có cơ hội được chăm sóc hai con đang còn thơ dại của mình. TAND TP Hà Nội căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Phúc Ngọc mức án 8 năm tù về tội “Giết người”.

QUỲNH AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Người chồng đâm chém vợ lĩnh án 8 năm tù tại chuyên mục Văn minh đô thị của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô