Khai mạc Hội chợ Nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn

PNTĐ) - Tối 26/11, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức khai mạc Hội chợ Nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ.

Phó Giám đốc Phụ trách Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan khai mạc hội chợPhó Giám đốc Phụ trách Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan khai mạc hội chợ

Hội chợ có hơn 120 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tham gia với các sản phẩm OCOP đạt thứ hạng từ 3 sao trở lên. Các mặt hàng như may mặc, đồ uống, rau củ quả an toàn; thực phẩm tươi sống chế biến; sản phẩm thủ công mỹ nghệ đã được cấp chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và  sản phẩm có thế mạnh của các doanh nghiệp, địa phương ở Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các sản phẩm: Cam, chè, nông sản Hà Giang; gạo, nông sản Lào Cai; bơ, hạt mắc ca, sầu riêng Lâm Đồng; trầm hương, nấm lim xanh Quảng Nam; hành tím, tỏi Lý Sơn - Quảng Ngãi; hạt điều, dưa lưới Bình Phước…

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, hội chợ nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, kết nối giao thương, phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản, thực phẩm tiềm năng OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố cả nước, gắn với các hoạt động du lịch mua sắm, giải trí trên địa bàn Hà Nội.
Đồng thời, giúp các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm sản phẩm OCOP và sản phẩm tiềm năng, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, kết nối tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Người tiêu dùng và du khách có cơ hội được tham quan, mua sắm các sản phẩm có chất lượng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.

Hội chợ Nông sản, thực phẩm và sản phẩm OCOP thường niên được tổ chức cùng với Tháng khuyến mại Hà Nội diễn ra trong tháng 11/2020 và hưởng ứng sự kiện “Hà Nội đêm không không ngủ - Hà Nội Midnight Sale” được tổ chức từ 17h00 ngày 27/11 đến 02h00 ngày 28/11/2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Việc tổ chức Hội chợ Nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP; khai trương các điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP mới và sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - Hà Nội Midnight Sale” khẳng định nỗ lực của thành phố Hà Nội trong việc thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2019 - 2020 và chương trình kích cầu nội địa, góp phần thực hiện ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển năm 2020 và các năm tiếp theo và chỉ tiêu tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 29/11/2020.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Hội chợ Nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô