Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 7 ngày

Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 9895/VPCP-KGVX ngày 26/1/2020 thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 năm 2021 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ nghỉ 7 ngày liên tục, từ ngày 10-2-2021 đến hết ngày 16-2-2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu), trong đó có 5 ngày nghỉ Tết theo quy định và hai ngày nghỉ thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

Do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết trùng vào thứ bảy và chủ nhật, nên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ nghỉ bù vào ngày mùng 4 và mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu (tức ngày 15 và 16-2-2021).

Lịch nghỉ Tết theo phương án nêu trên vừa bảo đảm đúng quy định của pháp luật, vừa giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động thời gian đi lại, giảm áp lực giao thông vào thời điểm cận Tết.

Về dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019 (có hiệu lực từ ngày 1-1-2021), người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày, trong đó có ngày 2-9 và một ngày liền kề trước hoặc sau 2-9. Với lịch nghỉ năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với phương án bổ sung một ngày nghỉ liền kề sau ngày 2-9.

Như vậy, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp, từ ngày thứ năm (2/9) đến ngày chủ nhật (5-9), trong đó có 2 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh và 2 ngày nghỉ thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

Đối với các đơn vị không phải cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, người sử dụng lao động bố trí lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu cho người lao động theo phương án một ngày trước Tết và 4 ngày sau Tết hoặc 2 ngày trước Tết và 3 ngày sau Tết. Với dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, người lao động cũng được nghỉ 2 ngày, gồm ngày 2/9 và một ngày liền kề trước hoặc sau, tùy theo đặc thù hoạt động của từng đơn vị.

Thủ tướng Chính phủ ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện lịch nghỉ lễ, Tết.

 MINH NGỌC/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 7 ngày tại chuyên mục Phụ nữ và Cuộc sống của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô