Khởi tố đối tượng chuyên lừa đảo phụ nữ

Ngày 23/11, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Đỗ Bính (sinh năm 1982; ở cụm 8, xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Đỗ BínhĐối tượng Đỗ Bính

Để thực hiện hành vi lừa đảo, năm 2019, Đỗ Bính lên mạng internet và copy hình ảnh giấy chứng minh công an nhân dân mang tên Nguyễn Đình Chung, sinh ngày 19/12/1981; số hiệu công an nhân dân, đơn vị công tác thuộc Công an thành phố Hà Nội.

Tự nhận mình là Nguyễn Đình Chung, đang công tác tại Công an thành phố Hà Nội, đồng thời nói dối chưa có vợ, trong thời gian từ tháng 7/2019 đến khi bị bắt, Đỗ Bính đã lừa tiền, lừa tình đối với chị C.T.T (sinh năm 1994; ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội; buôn bán hàng hóa ở thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai). Số tiền hơn 300 triệu đồng Đỗ Bính nhận của chị C.T.T đã được đối tượng dùng để trả nợ cá nhân.

Ngoài ra, Đỗ Bính từng có nhiều tiền án như “Trộm cắp tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Quá trình phạm tội trong các vụ án liên quan đến lừa đảo, Đỗ Bính đều nói đang làm trong lực lượng vũ trang, là cảnh sát hình sự thuộc Công an thành phố Hà Nội để nhằm vào đối tượng là phụ nữ có hoàn cảnh gia đình éo le, đồng thời lừa “chạy việc”, “chạy trường” để chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại.

 CHU DŨNG/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố đối tượng chuyên lừa đảo phụ nữ tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô