Lễ hội áo dài "Hương sắc Tràng An" sẽ diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 29/11

Chia sẻ

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô và phụ nữ các tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Hồng với chủ đề "Hà Nội Kết nối - Vươn xa", sáng ngày 29/11, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra lễ hội "Hương sắc Tràng An".

Với mong muốn phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô trong gìn giữ và phát huy giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài trong đời sống, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh, thiết thực chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hoạt động được sự đồng ý của Thành ủy - Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội Kết nối - Vươn xa”, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội tổ chức Lễ hội áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An” hưởng ứng chuỗi hoạt động Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Văn hóa thể thao và du lịch phát động. 

Đây là màn trình diễn áo dài đặc sắc của các nhà thiết kế, nhà tạo mẫu, cùng hơn 500 diễn viên quần chúng tham gia màn trình diễn áo dài độc đáo, quy mô lớn nhất tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm bắt đầu tử tượng đài Vua Lý Thái Tổ đến Cầu Thê Húc.

Từ bao đời nay, hình ảnh tà áo dài đã trở thành một trong những biểu tượng cho nét đẹp truyền thống không chỉ của người phụ nữ mà của cả dân tộc Việt Nam.

Từ lâu, chiếc áo dài đã gắn bó với những thăng trầm của lịch sử dân tộc để rồi tỏa sáng vẻ đẹp trong thời đại ngày nay. Đơn giản, gọn gàng, duyên dáng mà thanh lịch, có lẽ chính vì vậy mà áo dài - một trong những trang phục truyền thống đã gắn bó với cuộc sống thường ngày của phụ nữ Việt một cách tự nhiên và gần gũi.

Trước giờ “G” cho Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hà Nội - bốn mùa yêu thương”, chiều ngày 28/11, hơn  để tham gia chương trình tổng duyệt cho Lễ hội áo dài "Hương Sắc Tràng An".

Lễ hội áo dài "Hương sắc Tràng An" sẽ diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 29/11 - ảnh 1

Lễ hội áo dài "Hương sắc Tràng An" sẽ diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 29/11 - ảnh 2

Lễ hội áo dài "Hương sắc Tràng An" sẽ diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 29/11 - ảnh 3

Lễ hội áo dài "Hương sắc Tràng An" sẽ diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 29/11 - ảnh 4

Lễ hội áo dài "Hương sắc Tràng An" sẽ diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 29/11 - ảnh 5

Lễ hội áo dài "Hương sắc Tràng An" sẽ diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 29/11 - ảnh 6

Lễ hội áo dài "Hương sắc Tràng An" sẽ diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 29/11 - ảnh 7

Hơn 200 chi emHơn 200 người mẫu, nữ doanh nhân, hội viên phụ nữ Thủ đô đã có mặt tại sân khấu trước Tượng Đài Vua Lý Thái Tổ để tham gia tổng duyệt Lễ hội áo dài "Hương sắc Tràng An".

THU HỒNG

 

Tin cùng chuyên mục

Thắng ngược Thái Lan, U22 Việt Nam khiến báo chí khu vực chấn động

Thắng ngược Thái Lan, U22 Việt Nam khiến báo chí khu vực chấn động

(PNTĐ) - Chiến thắng ngược dòng 3-2 của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 không chỉ mang về tấm HCV danh giá, mà còn tạo ra làn sóng mạnh mẽ từ truyền thông khu vực và quốc tế, đặc biệt là báo chí Thái Lan - nơi nỗi thất vọng bao trùm sau một thất bại được mô tả là “tan nát con tim”.
Cuối tuần cùng trải nghiệm “Hà Nội Đẹp Sound”

Cuối tuần cùng trải nghiệm “Hà Nội Đẹp Sound”

(PNTĐ) - Chương trình chuỗi các hoạt động quảng bá sản phẩm du lịch đêm Hà Nội năm 2025 với tên gọi “Hà Nội Đẹp Sound” sẽ diễn ra từ 19-21/12 tại không gian Phố Sách Hà Nội 19/12, phường Cửa Nam, TP Hà Nội sẽ tôn vinh vẻ đẹp của thủ đô về đêm qua những thanh âm đặc trưng của Hà Nội. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội năm 2025 do Sở Du lịch Hà Nội chủ trì tổ chức.