Bé trai 1 tuổi và nữ bệnh nhân 28 tuổi ở TP Hồ Chí Minh lây nhiễm Covid-19 từ BN1347

Chia sẻ

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 30/11 đến 18h ngày 1/12, Việt Nam ghi nhận 4 ca mắc mới. Trong đó, 2 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng (từ BN1347), 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Bé trai 1 tuổi và nữ bệnh nhân 28 tuổi ở TP Hồ Chí Minh lây nhiễm Covid-19 từ BN1347 - ảnh 1

Thông tin cụ thể các ca mắc mới: 

CA BỆNH 1348 (BN1348): nam, 1 tuổi, có địa chỉ tại Quận 6, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc với BN1347. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh ngày 30/11/2020 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh.

CA BỆNH 1349 (BN1349): nữ, 28 tuổi, có địa chỉ tại Quận 6, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc với BN1347. Lấy mẫu ngày 30/11/2020, kết quả xét nghiệm ngày 01/12/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bé trai 1 tuổi và nữ bệnh nhân 28 tuổi ở TP Hồ Chí Minh lây nhiễm Covid-19 từ BN1347 - ảnh 2

CA BỆNH 1350 (BN1350): nam, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

CA BỆNH 1351 (BN1351): nam, 57 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Ngày 16/11/2020, BN1350-1351 từ Canada nhập cảnh Sân bay Vân Đồn, được cách ly tại tỉnh Hải Dương ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 17/11/2020 âm tính; lấy mẫu lần 2 ngày 30/11/2020, kết quả xét nghiệm ngày 01/12/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đều dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh các nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Tính đến 18h ngày 01/12, Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 553 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trên cả nước là 16.756 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 175 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 15.741 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 840 người.

 THẢO HƯƠNG

 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(PNTĐ) - Chiều 23/2, tại Hà Nội, ngay trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gặp mặt, động viên các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo, phóng viên, vận động viên, huấn luyện viên, đại diện các doanh nghiệp văn hoá, du lịch, doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng đã nêu bật 5 điểm sáng và giao 9 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai quyết liệt cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương

Xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương

(PNTĐ) - Chiều ngày 23/02/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương. Đây là hoạt động giàu ý nghĩa, thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", đồng thời là dịp kết nối nghĩa tình, sẻ chia khát vọng và chung tay xây dựng quê hương Dân Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững.
Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm

Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm

(PNTĐ) - Chủ nhật, ngày 15 tháng 3 năm 2026, cùng với cử tri cả nước, cử tri Hà Nội sẽ hân hoan tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Cuộc bầu cử là dịp quan trọng để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới là một nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong năm 2026.