6/12 sẽ diễn ra Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2020

Chia sẻ

(PNTĐ) –Từ 9h đến 16h ngày 6/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình sẽ diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2020 do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) tổ chức. Chương trình sự bảo trợ của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế năm 2019Liên hoan Ẩm thực Quốc tế năm 2019 (Ảnh: BNG)

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2020 dự kiến có gần 150 gian hàng ẩm thực, bao gồm gian hàng của các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, các Sở Ngoại vụ địa phương, một số doanh nghiệp và đơn vị tài trợ.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế là dịp để các nước giao lưu, tăng cường văn hóa, sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài, đồng thời, giúp các doanh nghiệp, địa phương của Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các sản phẩm dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, Liên hoan Ẩm thực còn mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện. Tổng số tiền đóng góp từ thiện của các tổ chức và cá nhân thông qua các chương trình Liên hoan Ẩm thực trước là gần 3,1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được trao tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc.

Trong những năm qua, Ban Tổ chức chương trình đã sử dụng số tiền quyên góp được vào việc xây dựng Trường Mầm non Bình Thuận, xã Bình Thuận, tỉnh Yên Bái; ủng hộ xây cầu tại tỉnh Long An và tặng 10 suất học bổng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; từ thiện tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú, trường Tiểu học Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; từ thiện tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Phúc và từ thiện cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Nam Định; từ thiện tại Trung tâm Trẻ em mồ côi Hà Cầu, Hà Đông; xây dựng phòng học của Trường THPT Thanh Xá, Phú Thọ, xây dựng cầu tại tỉnh Bến Tre…

VÂN NGA

 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh được bảo đảm trong ngày làm việc thứ năm của Đại hội

Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh được bảo đảm trong ngày làm việc thứ năm của Đại hội

(PNTĐ) - Bước sang ngày làm việc thứ năm của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, từ sáng sớm, các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và an ninh tại nơi diễn ra Đại hội, các địa điểm lưu trú của đại biểu và trên các tuyến đường trọng điểm.
Lãnh đạo phường Thanh Xuân thăm, chúc Tết gia đình Mẹ liệt sĩ 101 tuổi gương mẫu ủng hộ dự án Vành đai 2,5

Lãnh đạo phường Thanh Xuân thăm, chúc Tết gia đình Mẹ liệt sĩ 101 tuổi gương mẫu ủng hộ dự án Vành đai 2,5

(PNTĐ) - Sáng 22/1, trong không khí phấn khởi chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đoàn công tác Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường do đồng chí Nguyễn Huy Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường Thanh Xuân làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà và tri ân các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.
Công đoàn vào cuộc chuyển đổi số

Công đoàn vào cuộc chuyển đổi số

(PNTĐ) - Thời gian qua, Công đoàn nhiều công ty, doanh nghiệp, trường đại học đang tích cực chuyển đổi số không chỉ để tăng chất lượng công tác công đoàn mà còn thiết thực hỗ trợ đoàn viên, người lao động nâng cao năng suất lao động, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần.
Xã Trung Giã gắn biển công trình “Dân vận khéo” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Xã Trung Giã gắn biển công trình “Dân vận khéo” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Trung Giã, Hà Nội đã phối hợp với Sư đoàn 312, Quân đoàn 12 tổ chức Lễ khánh thành, gắn biển công trình “Dân vận khéo” cho gia đình ông Trịnh Văn Khóa là đối tượng người có công, thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Xuân Sơn.