Ngày 6/12, khoảng 50 cặp đôi khuyết tật sẽ tham gia lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật"

Lễ cưới tập thể mang tên "Giấc mơ có thật" lần thứ 3 - năm 2020 sẽ hiện thực hóa mong mỏi được làm đám cưới của những cặp vợ chồng khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau 3 lần tổ chức, chương trình đã ghi dấu trong lòng công chúng về sự lan tỏa yêu thương và tình người, "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội sẽ tổ chức Lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" lần thứ 3 - năm 2020.13 cặp đôi khuyết tật chụp ảnh cưới tại cầu Thê Húc, Hà Nội (Ảnh: BTC)

Lễ cưới dự kiến sẽ có sự góp mặt của 60 cặp đôi là người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang yêu nhau hoặc đã đăng ký kết hôn (đã có con), hoặc mong muốn được kết hôn nhưng không có khả năng, điều kiện tổ chức đám cưới, đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Một lễ cưới với đầy đủ nghi lễ truyền thống, trong sự chứng kiến không chỉ của người thân, bạn bè mà còn cả những tổ chức, cá nhân quan tâm tham dự. Lễ cưới chính là món quà thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để những người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội làm đám cưới chính thức, xây dựng mái ấm gia đình và qua đó, tạo động lực để họ vượt mọi khó khăn vươn lên xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, "Giấc mơ có thật" lần thứ 3 được Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức là hoạt động mang đậm ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Hội Phụ nữ đến những đối tượng phụ nữ yếu thế, thiệt thòi trong xã hội; mong muốn các cặp đôi có cơ hội được làm đám cưới và trải nghiệm những giây phút ý nghĩa trong đời.

Chương trình cũng đồng thời khích lệ những dự định tốt đẹp, xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc của người trẻ, góp phần ổn định an sinh xã hội của đất nước.

Sự kiện sẽ được tổ chức vào lúc 14h30 ngày Chủ nhật, 6/12/2020, tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển - 20 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

MAI CHI

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Ngày 6/12, khoảng 50 cặp đôi khuyết tật sẽ tham gia lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" tại chuyên mục Phụ nữ và Cuộc sống của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô